Vị trí đau của sỏi thận nằm ở đâu và cách điều trị bệnh sỏi thận

Cho dù bệnh sỏi thận hiện nay đang rất phổ biến và rất nhiều người mắc bệnh do thoái quen ăn uống không điều độ của họ, hay bị nhiễm trùng… Nhưng cũng rất ít người biết đến vị trí đau của sỏi thận nằm ở đâu trên thân và cách diều trị như thế nào là đúng cách, điều trị sao cho hợp lý.

Vị trí đau của sỏi thận nằm ở đâu?

Vị trí đau của sỏi thận nằm ở đâu? Khi sỏi thận mới bắt đầu tạo thành, nó thường có một kích thước rất là nhỏ và cũng sẽ không gây qua nhiều ảnh hưởng đến cho cơ thể bạn, nó sẽ không có một dấu hiệu nào bất thường mang đến cho cơ thể. Vì thế nên thông thường mọi người rất xem thường và chủ quan. Nhưng nếu như sau một khoảng thời gian dài không điều trị thì sỏi sẽ ngay một phát triển lớn dần, khiến cho cơ thể có số dấu hiệu ở các bộ phận như:

nhung-vi-tri-dau-cua-benh-soi-than-va-cach-dieu-tri-1

Vị trí đau của sỏi thận nằm ở đâu? Những cơn đau mạnh ở một quả thận cùng phần lưng và phần dưới của bộ phận xương sườn sau đó nó có thể lan dần ra vùng bụng và vùng háng. Những trường hợp như thế có thể là do sỏi thận đã rơi vào bộ phận niệu quả, lúc này thận có thể lọc máu mà không thể bài tiết ra làm tích tụ lại bên trong thận và có nguy cơ gây ra bể thận. Và gây ra thêm một số trường hợp sau:

  • Đi tiểu buốt, tiểu dắt, buồn tiểu liên tục nhưng mổi lần lại tiểu được rất ít;
  • Tiểu kèm theo máu, nước tiểu bị biến sang màu hồng hoặc màu nâu;
  • Đau dữ dội bộ phận thắt lưng khi chuyển đổi tư thế ngồi hay tư thế nằm;
  • Thường xuyên bị đầy hơi và buồn nôn;
  • Khi di chuyển hay vận động mạnh các cơn đau có thể xuất hiên ngay lập tức.

Cách điều trị bệnh sỏi thận

1. Điều trị khi sỏi thận đang nhỏ

Khi sỏi thận bắt đầu hình thành nếu như bạn phát hiện ra sớm, lúc đó sỏi vẫn đang còn rất nhỏ và sẽ dễ điều trị hơn so với sỏi lớn. Bạn có thể uống nhiều nước lọc, hay một số loại thuốc lợi tiểu nhằm kích thích bài tiết, giúp thận có thể lọc thêm dễ dàng hơn. Các trường hợp thận và bộ phận niệu quả bị co thắt khiến cho bạn bị đau nhiều hơn ,trong trường hợp này bạn có thể dùng một số loại thuốc giãn cơ hoặc thuốc giảm đau để giảm thiểu bớt đi các cơn đau.

nhung-vi-tri-dau-cua-benh-soi-than-va-cach-dieu-tri-2

2. Điều trị khi sỏi đã lớn

Khi sỏi đã phát triển quá lớn thì những người bệnh bắc buộc phải chữa trị bằng các phương pháp ngoại khoa như mổ để lấy sỏi ra khỏi cơ thể, sử dụng biện pháp tán sỏi nội soi… Hiện nay công nghệ và khoa học của nước ta đang rất phát triển vì vậy việc đưa sỏi ra khỏi cơ thể cũng là một việc không quá khó khăn và rất nhẹ nhàng.

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh sẽ cần phải uống rất nhiều thuốc khác nhau, với những hàm lượng cũng khá ca, vì thế cũng có thể thuốc có một số tác dụng phụ khác cho các bộ phận khác nhất là gan. Vì vậy khi dùng thuốc bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt bạn nên uống thật nhiều nước và ăn uống thêm nhiều chất dinh dưỡng hợp lý nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *