Trái sung chữa sỏi thận

Bệnh sỏi thận rất dễ gặp nhưng lại rất khó điều trị. Hiện nay, song song với việc điều trị bệnh sỏi thận bằng thuốc tây y thì người bị bệnh còn có thể điều trị sỏi thận bằng đông y. Để chữa sỏi thận thì trái sung chữa sỏi thận đã được nhiều người chữa và rất hiệụ quả.

trái sung chữa sỏi thận

Trái sung chữa sỏi thận

Cách 1: Trước tiên, chọn lấy các quả sung loại bánh tẻ đem đập dập hoặc thái mỏng rồi đem phơi khô. Tiếp đó, đem lượng sung khô đi sao vàng hạ thổ, sắc lấy nước uống theo công thức mỗi ngày dùng chừng 200g.

Khi dùng, đem nguyên liệu quả sung khô được sao vàng hạ thổ đem sắc với nước (cứ đổ 4 chén nước rồi đun sôi, cô cạn còn 1 chén). Dùng bài thuốc này uống nhiều lần trong ngày sau mỗi bữa ăn.

Cách 2: Thu hái những quả sung già, thái nhỏ, sao vàng, khử thổ sau đó phơi hoặc sấy khô để dùng. Mỗi lần dùng 100g quả sung đã sấy khô. Trước khi đun đổ ngập nước rồi sau đó sắc còn 1/3 để uống hàng ngày. Sau 1 ngày bệnh nặng sẽ nhẹ, uống nhiều ngày bệnh sẽ khỏi.

Trong dân gian còn lưu truyền lại rất nhiều cách chữa sỏi mật, sỏi thận, trong đó bài thuốc vẫn được lưu truyền đến ngày nay và thường dùng nhất là bài thuốc từ quả sung. Qua quá trình nghiên cứu cũng như điều trị thực tế, các thầy thuốc Đông y cho biết bài thuốc này có hiệu quả cao, giúp đánh tan sỏi mà không cần phẫu thuật và cơ hội điều trị sỏi hoàn toàn lên tới 90%.

trái sung chữa sỏi thận

Trái sung chữa sỏi thận hiệu quả

Đối với các trường hợp sỏi có kích thước nhỏ: Lấy khoảng 250g sung miếng đã được sao khô, xếp vào đáy nồi, đổ thêm 4 bát nước sau đó đun nhỏ lửa, sắc đặc còn khoảng 1 bát. Chia ra uống làm 2-3 lần trong ngày, uống hàng ngày thì chỉ cần 2 – 3 tháng là tan sỏi. Những người bị nặng hơn thì thời gian tan sỏi có thể lâu hơn. Ngoài ra cách này còn được dùng cho người đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ sỏi để ngăn ngừa sỏi tái phát

Đối với trường hợp sỏi to, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhói bên trong: Quả sung khô 50g, nghệ vàng 12g, nhân trần 10g, hoa actisô 10g, lá vọng cách 10g, diệp hạ châu (cây chó đẻ) 8g, bạch truật 12g, đảng sâm 20g, thổ phục linh 10g, cam thảo 8g, râu ngô 8g, kê nội kim (màng mề gà) 10g, 5 lát gừng tươi (chọn gừng ta già).

Tất cả các vị thuốc sắc với 5 bát nước, sắc còn 2 bát, chắt ra. Đun thêm 2 lần như thế nữa, mỗi lần lấy 1 bát. Sau 3 lần sắc trộn thì chung 4 bát thuốc, sắc đặc lại còn 2 bát, chia đều uống trong ngày. Bài thuốc này người bệnh cần kiên trì điều trị, Uống liên tục 25 – 30 thang (khoảng 1 tháng), sau đó kiểm tra lại sỏi mật bằng cách siêu âm. Nếu đã hết sỏi, nghỉ một tháng sau lại uống thêm 5 thang để giúp ngăn ngừa sỏi tái phát.

Bác sĩ y học cổ truyền cho biết bài thuốc trên có tác dụng làm tan sỏi, ngăn ngừa sỏi tái phát là do sự kết hợp hài hòa giữa những vị thuốc dân dã. Sự kết hợp của quả sung, kê nội kim và nghệ vàng sẽ làm tan sỏi. Trong khi đó râu ngô, nhân trần, diệp hạ châu, vọng cách và ý dĩ sẽ có tác dụng lợi mật, đào thải sỏi ra bên ngoài. Nhân trần, hoa atiso, bạch truật giúp bổ gan, cải thiện và nâng cao chức năng gan ngăn ngừa sỏi tái phát.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *