Tìm hiểu về thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất

Sỏi thận là một căn bệnh phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Khi bị sỏi thận, người bệnh luôn mong muốn chữa khỏi bệnh một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, việc điều trị sỏi thận phụ thuộc rất lớn vào kích thước của viên sỏi thận cũng như vị trí của sỏi. Khi những viên sỏi thận có kích thước nhỏ thì người bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng thuốc mà không cần sự can thiệp của các phương pháp y học hiện đại. Vậy khi bị sỏi thận nên uống thuốc gì cho hiệu quả? Chúng ta sẽ tìm ra lời giải đáp ngay sau đây.

Thông thường, khi những viên sỏi có kích thước dưới 10mm, thậm chí có trường hợp lớn hơn 10mm thì các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc. Thuốc trong điều trị sỏi thận có 2 loại: Đông y và Tây y. Thuốc Đông y với các bài thuốc chữa sỏi thận rất hiệu quả thông qua cơ chế làm mòn sỏi và đào thải sỏi ra ngoài cơ thể, Trong khi đó, y học hiện đại chưa có loại thuốc nào làm tan được sỏi thận, thậm chí nếu lạm dụng quá mức còn có thể làm hỏng hết nội tạng. Song, khi bị cơn đau thận cấp tính, người bệnh phải được sử dụng thuốc Tây y để giảm triệu chứng của bệnh. Vì vậy, việc kết hợp cả hai loại thuốc Đông y và tây y sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao.

Sử dụng thuốc Tây y trong điều trị sỏi thận.

Mục đích của thuốc Tây y là giảm đau cấp tính tạm thời. Tùy vào tính chất của viên sỏi thận mà người bệnh đang mang trong mình mà bác sĩ sẽ kê loại thuốc tây y tương ứng.Thuốc có thể kiểm soát số lượng khoáng chất và muối trong nước tiểu của người bệnh và có hữu ích. Ví dụ như:

– Với sỏi canxi: sử dụng thuốc lợi tiểu thiazid hoặc một chế phẩm có chứa phosphate. 

– Với sỏi đá uric axit: có thể kê toa allopurinol để giảm lượng acid uric trong nước tiểu và máu đồng thời giữ kiềm trong nước tiểu.

– Với sỏi đá Struvite (vôi): Sử dụng kháng sinh lâu dài liều nhỏ để giữ nước tiểu của bạn khỏi vi khuẩn gây nhiễm trùng; sử dụng thuốc ức chế urease để ngăn ngừa sỏi struvite.

– Với sỏi đá cystine: người bệnh cần uống nhiều nước hơn để làm loãng các khoáng chất trong nước tiểu, loại bỏ sỏi thận dễ dàng hơn…

Sử dụng thuốc Đông y trong điều trị sỏi thận.

Theo Đông y nguyên nhân gây ra sỏi thận ngoài việc ăn uống không lành mạnh thì còn do chức năng thận bị suy yếu mà ra. Vì vậy, điều trị sỏi thận là phải cắt đứt triệu chứng, thậm chí đánh tan được những viên sỏi hiện tại và  bồi bổ thận thì mới đạt hiệu quả.

Để thuốc Đông y phát huy tác dụng nhanh nhất, các lương y sẽ kết hợp những thảo dược trị sỏi thận đặc trưng như  kim tiền thảo, cỏ xước, củ dứa, thổ phục linh, ké đầu ngựa,… Các loại thảo dược này được bào chế thành những bài thuốc đông y khác nhau trong điều trị sỏi thận.

Như vậy, kết hợp giữa Đông y và Tây y trong điều trị sỏi thận là cách hiệu quả nhất khi điều trị sỏi thận bằng cách dùng thuốc. Bạn cần phải có sự tư vấn của các bác sĩ để dùng thuốc hiệu quả và an toàn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *