Thực hiện phương pháp mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Trong điều trị y học, có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh sỏi thận. Một trong những phương pháp được dùng tương đối phổ biến là phương pháp mổ sỏi thận. Vậy mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền là một câu hỏi mà nhiều bệnh nhân sỏi thận quan tâm. Nội dung bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Mổ sỏi thận thường là phương pháp điều trị cuối cùng khi người bệnh đã áp dụng hầu hết các phương pháp khác mà không có tác dụng, hoặc có một số trường hợp là do phát hiện bệnh khi sỏi đã to hoặc đã  xuất hiện biến chứng (thận ứ nước, thận nhiễm mủ, suy thận…).

Phẫu thuật tán sỏi thận bằng laser

Phương pháp này áp dụng khi kích thước sỏi khoảng 1,0-1,5cm và chỉ thực hiện được khi vị trí sỏi nằm ở bể thận, sỏi cứng, sỏi san hô và sỏi thuộc nhóm đài dưới.

Cách thực hiện: tạo một đường hầm vào thận và đưa ống nội soi có đường kính 1,0cm – 1,5cm vào tiếp cận với viên sỏi. Sau đó sử dụng tia laser hoặc khí nén hoặc siêu âm để phá vỡ sỏi và lấy sỏi các viên sỏi nhỏ  ra ngoài cơ thể.

Khi áp dụng phương pháp phẫu thuật tán sỏi bằng laser thì chi phí cho phẫu thuật từ 8 triệu đến 12 triệu đồng

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi

Đây là phương pháp hiện đại, ít gây biến chứng, ít đau đớn và không có vết mổ trên cơ thể. Phương pháp này được chỉ định cho người bệnh có sỏi nằm ở vị trí bể thận, sỏi nằm ở 1/3 trên niệu quản, những sỏi lớn, có mật độ chắc

Cách thực hiện: ống nội soi sẽ đưa qua đường tiết niệu lên niệu quản đến vị trí viên sỏi. Sau đó, áp dụng kĩ thuật tán sỏi rồi hút hoặc gắp sỏi ra ngoài cơ thể..

Khi áp dụng phương pháp này, chi phí cho phẫu thuật nội soi lấy sỏi từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

Phẫu thuật mổ mở

Phương pháp này là phương pháp cổ điển đã được sử dụng rất lâu. Song, phương pháp này ít được chỉ định do bệnh nhân lâu hồi phục và có nhiều khả năng gây ra nhiều tai biến cho người bệnh.

Phương pháp này được chỉ định cho noững bệnh nhân có những viên sỏi thận, sỏi niệu quản kích thước lớn và những bệnh nhân có chức năng thận kém.

Khi áp dụng phương pháp này, chi phí cho phẫu thuật nội soi lấy sỏi từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Phẫu thuật bằng robot

Mặc dù tốn kém nhưng việc phẫu thuật bằng robot sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và rút ngắn thời gian mổ. Song sử dụng phương pháp này lại rất tốn kém.  Phương pháp này được chỉ định cho những bệnh nhân có viên sỏi kích thước lớn.

Khi áp dụng phương pháp này, chi phí cho phẫu thuật nội soi lấy sỏi từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin về các phương pháp mổ sỏi thận và chi phí cho từng phương pháp. Hy vọng đã đem đến cho bạn đọc những thông tin tham khảo về điều trị bệnh sỏi thận.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *