Thầy lang chữa sỏi thận ở Bắc Giang, ông Nguyễn Minh Chu

Thầy lang chữa sỏi thận ở bắc giang, ông Nguyễn Minh Chu, năm nay 82 tuổi, ông ở thôn Tiền Đình – xã Quế Nham – huyện Tân Yên thuộc tỉnh Bắc Giang. Ông nổi tiếng là thầy lang chữa sỏi thận ở Bắc Giang rất giỏi, ông còn có biệt danh là (dũng sĩ tiêu diệt sỏi thận) bởi biệt tài điều trị bệnh của ông.

thầy thuốc điều trị sỏi thận ở bắc giang

Theo một số lời truyền miệng thì ông chu, chưa hề bó tay với bất kỳ trường hợp căn bệnh sỏi thận nào. Để biết thêm về bài thuốc của thầy lang chữa sỏi thận ở bắc giang này thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bài viết này nhé.

Thầy lang chữa sỏi thận ở Bắc Giang

Chúng tôi đi đến thôn Tiền Đình – xã Quế Nham – huyện Tân Yên thuộc tỉnh Bắc Giang để đến nhà ông Chu, nhưng đã đi hái thuốc từ lúc sáng sớm chưa về. Chúng tôi và bà nhà cùng ngồi trò chuyện.

Bà cho biết: ngày nào cũng có người đến để điều trị bệnh và đặt thuốc từ lúc còn rất sớm, vì vậy ông Chu phải đi hái thuốc từ sáng sớm, cho đến khi trời tối mịt mới về được đến nhà. Ông kiếm đủ các loại thuốc thì ông mới về.

thầy thuốc điều trị sỏi thận ở bắc giang

Ông là một thầy lang chữa sỏi thận ở Bắc Giang rất giỏi, nhưng cuộc sống hàng ngày của ông vẫn rất bình thường và đơn sơ, ông chỉ sống trong một căn nhà cấp 4 lợp bằng ngói, bên trong cũng không có bất cứ đồ vật gì có giá trị ngoài một chiếc tivi củ kỹ.

Và rồi cũng đến chiều và ông Chu cũng đã chở một bao thuốc về, ông cho chúng tôi biết là gia đình ông có 3 đời đã từng làm nghề bốc thuốc để điều trị bệnh sỏi thận. Cha ông đã truyền nghề này lại cho ông. Ông cho biết thêm là ông điều trị bệnh để giúp người bệnh và ông đã cố gắng hết sức mình để điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhânn, ông đặt hết cái tâm huyết trong việc điều trị bệnh để cứu người.

Chúng tôi còn được biết thêm, trước khi ông làm thầy thuốc thì ông đã là một dũng sĩ diệt Mỹ. Suốt bao nhiêu năm kháng chiến chống mỹ ông cùng các đồng đội đã đánh thắng không biết bao nhiêu trận chiến.

Bật mí về bài thuốc buổi sáng uống buổi chiều ra sỏi của thầy lang chữa sỏi thận ở Bắc Giang

Có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị bệnh sỏi thận ở các bệnh viên chuyên khoa, và được các bác sĩ chuẩn đoán là bị sỏi thận, mà do gia đình quá khó khăn không có điều kiện để chữa trị hay một số người đã điều trị nhưng vẫn tái phát lại, đã đến nhà ông Chu để bốc thuốc.

Ông thường dùng một số loại lá đang còn tươi và kết hợp cùng một số loại lá đã phơi khô. Để làm ra một bài thuốc mà không cần qua công đoạn sao vàng hạ thổ như một số bài thuốc các thầy thuốc khác.

thầy thuốc điều trị sỏi thận ở bắc giang2

Thành phần chính để tạo ra chai thuốc trị bệnh sỏi thận gồm một số loại lá như: chắt chuyền, kim tiền, rồng vàng, bòng bong, lá của cây tre, lá rau ngót, chu me, cây cỏ xước, cây hồng dại, cây dưa chuột dại, lá dâu… hỗn hợp loại lá này là một kết quả của các ngày dài ông chu phải đi vào rừng kiếm tìm.

Ông Chu cho biết thêm, những loại thuốc này sẽ có công dụng tốt hơn khi được hái ở vùng núi hóp, núi ao giời…trong những loại lá này thì loại lá sâm hồng và loại lá sâm lam là khó tìm ra nhất. Đây là 2 loại lá chính tạo nên thành công của bài thuốc.

Ông Chu còn bật mí thêm, theo cha của ông truyền lại, với mỗi loại lá khác nhau, đặc biệt là lá sâm hồng và lá sâm lam, trước khi hái thì ông phải phải đọc ra một câu khấn. Từ các đời trước ông cho đến đời của ông đều bắt buộc phải thực hiện quy tắc này này trước khi hái lá. 

Khi đã tìm ra được các loại lá kể trên, thì ông phải đem đi rửa sạch, sau đó thái lá ra rồi xay nhuyễn sau đó tiếp tục giã nhuyễn. Tiếp theo ông lọc lấy phần nước cho vào các chai sử dụng để làm thuốc. 

Những người điều trị sỏi thận phần chính là người dân ở trong xã, trong huyện… Có vô số người đã lành bệnh sau khi dùng thuốc mà ông làm ra. Người bệnh nhận thấy cơ thể của mình khỏe lại như bình thường, bệnh sỏi thận biến mất sau khi uống một liệu trình từ 3 – 4 chai thuốc của ông. Có một số trường hợp mới chỉ dùng 1 chai thuốc mà viên sỏi đã đi ra khỏi cơ thể và sinh hoạt lại bình thường.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *