Sỏi thận uống nước dứa

Dứa được biết đến là  một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến thành các món ăn khác nhau. Đặc biệt,chữa sỏi thận uống nước dứa đã và đang được nhiều người áp dụng và được kiểm chứng về công dụng to lớn của loại trái này đó.

sỏi thận uống nước dứa

Với bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số thông tin công dụng của quả dứa cũng như là các chức năng của quả dứa trong việc điều trị sỏi thận uống nước dứa là như thế nào nhé.

Biểu hiện bệnh sỏi thận

Khi có các dấu hiệu bị sỏi thận, người bệnh thường sẽ có một số triệu chứng như:

  • Bị đái dắt, đau buốt với đái mủ  tái phát nhiều lần và sẽ có thể đi ra sỏi
  • Xuất hiện các cơn đau từng cơn. Mới đầu thì đau ở hai hố thắt lưng nhưng sau đó lan ra bụng và xuống bụng dưới, đùi hoặc sẽ kèm theo nôn với trướng bụng
  • Đi tiểu ra máu: Đây cũng là biến chứng của sỏi thận – tiết niệu,  hiện tượng sỏi khi đang di chuyển bên trong các niệu quản gây xước với đau buốt và kèm theo đi tiểu ra máu.

sỏi thận uống nước dứa

Nước ép quả dứa nguyên chất không đường chứa nhiều vitamin C, có tác dụng sát khuẩn, giúp thanh lọc cơ thể và đồng thời cũng sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hoá bên trong cơ thể.

Quả dứa được biết đến như là một loại trái cây dễ tìm và rất được ưa chuộng.Qủa dứa dùng để ăn trực tiếp hay dùng ép lấy nước nguyên chất không đường uống đều sẽ có công dụng giải khát, bổ sung rất nhiều dưỡng chất như là vitamine C, vitamine B1, mangan, axit hữu cơ…

Theo các thầy thuốc Đông y, quả dứa còn được biết đến như một loại món ăn – vị thuốc có công dụng chữa hiệu quả nhiều bệnh, trong đó có bệnh sỏi thận.

sỏi thận uống nước dứa

Theo lương y Vũ Quốc Trung, quả dứa có vị chua, tính bình, tác dụng giải khát, sinh tân dịch, hỗ trợ tốt cho tiêu hóa. Nước ép dứa nguyên chất không đường sẽ có tính nhuận tràng và tiêu tích trệ…

Nõn thơm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nước ép lá dứa và quả dứa khi chưa chín sẽ có các tác dụng nhuận tràng và tẩy độc.
Rễ của quả thơm giúp lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, tiểu tiện không thông…

Đặc biệt những ai đang gặp vấn đề về sỏi thận uống nước dứa nguyên chất không đường mỗi ngày để điều trị khỏi bệnh.Khi bị sỏi thận uống nước dứa đã nướng. Có trường hợp sỏi sẽ đi ra ngoài theo đường tiểu tiện và có trường hợp sỏi tan ngay ở bên trong cơ thể. Tuỳ cơ địa từng người bệnh, mà nước ép thơm sẽ phát huy công hiệu nhanh hoặc chậm khác nhau. Nó còn giúp tăng sức đề kháng cơ thể”

Bên cạnh những phương pháp sỏi thận uống nước dứa,nướng trái dứa cho cháy rồi ép lấy nước uống, có thể uống ép thơm nguyên chất không đường mỗi ngày cũng rất tốt cho cơ thể. Cần lưu ý đối với các người mắc các chứng viêm và loét dạ dày thì không nên uống quá nhiều nước ép thơm, và buổi tối cũng hạn chế vì trong quả dứa có tính chua sẽ không tốt .

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *