Sỏi thận uống lá gì để điều trị bệnh tốt nhất và hiệu quả nhất

Bạn đang mắc phải căn bệnh sỏi thận và đang muốn biết sỏi thận uống lá gì để điều trị bệnh tốt nhất và hiệu quả nhất. Bị sỏi thận uống lá gì để điều trị bệnh là câu hỏi rất nhiều người đặt ra và mốn có câu trả lời. Bệnh sỏi thận nếu như lâu ngày không được chữa trị sẽ gây ra rất nhiều biến chứng gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại lá có thể điều trị căn bệnh sỏi thận một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn để bạn tham khảo và điều trị ở bài viết dưới đây.

Bị sỏi thận uống lá gì để điều trị

Căn bệnh sỏi thận là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người, vậy sỏi thận uống lá gì? Dưới đây là một số loại lá quen thuộc với chúng ta có thể điều trị bệnh rất hiệu quả mà bạn nên biết đến.

1. Lá của cây mùi tàu

Mùi tàu còn có tên gọi là ngò gai loại lá này hầu như tất cả mọi người đều biết tới trong các bữa ăn hàng ngày, loại cây này giúp các món ăn thêm thơm hơn và ngon hơn. Đặc biệt loại nó còn có tác dụng điều trị một số loại bệnh khác nhau trong những loại bệnh đó có căn bệnh sỏi thận mà rất nhiều đối tượng gặp phải.

lá gì điều trị sỏi thận

Cách làm bài thuốc như sau: dùng khoảng 1 bó mùi tàu nhỏ rửa thật sạch, sau đó bạn lấy mùi tàu vừa làm sạch đem hơ lửa sao cho thật héo, tiếp theo bạn bỏ phần rau ngò gai đã được làm héo vào một chiếc nội múc thêm 3 bát nước vào để nấu chung, bạn nấu đến khi nước cạn còn 2 chén thì bạn có thể sử dụng. Người bệnh nên chia đều 2 bát nước này ra làm 3 lần uống trong ngày. Nữ giới thì nên uống 9 ngay còn nam giới thì sẽ uống ít hơn nữ giới 2 ngay đó là 7 ngày để nhằm mục đích đẩy viên sỏi ra ngoài.

2. Lá rau ngổ

Cây rau ngổ còn được mọi người gọi là cây rau om, ngổ hương và nhiều tên gọi khác. Nó không chỉ là một cây rau thơm mà nó còn chữa rất nhiều bệnh trên cơ thể con người rất hiệu quả. Một trong số các bệnh mà cây rau ngổ này có thể điều trị được là căn bệnh sỏi thận.

Chữa sỏi thận bằng lá cây rau ngổ

Cách làm bài thuốc như sau: bạn dùng một nắm rau ngổ đã được rửa sạch sẽ, giã nhỏ nắm lấy phần nước, tiếp theo bạn cho một thìa nhỏ muối vào cùng nước rau ngổ trộn đều dùng để uống 2 lần, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều, uống trong 1 tuần. Không làm cách trên thì bạn có thể xay một lượng rau ngổ giống như xay sinh tố để uống hàng ngày, cách này bạn phải uống lâu hơn cách trước bạn cần uống với thời gian là từ 15-30 ngày.

3. Lá của cây rau mèo

Cây rau mèo là một bài thuốc nam có thể điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả mà rất ít người biết đến. Đây là một loại cây mọc hoang ở rất nhiều nơi trên nước ta nên bạn rất dễ tìm ra nó.

lá gì điều trị sỏi thận

Cách  bài thuốc như sau: bạn sử dụng 30g cho đến 50g cây rau mèo đã được làm sạch cùng với 0,5 lít nước nấu lên cho sôi và dùng để uống một ngày 2 lần trước các bữa ăn từ 20-30 phút. Nên uống khi nước đang còn hơi ấm, sử dụng 8 ngày liên tục, rồi nghỉ 2-4 ngay và tiếp tục uống như thế cho đến lúc đào thải được viên sỏi ra ngoài.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *