Sỏi thận phải 5mm, cách điều trị sỏi thận bằng các bài thuốc nam

Sỏi thận là một chứng bệnh có thể đến với bất cứ người nào, bệnh này nếu kích thước sỏi càng to thì nguy hiểm lại càng nhiều. Vậy sỏi thận phải 5mm có nguy hiểm hay không, và phải điều trị như thế nào? Để biết thêm câu trả lời cho câu hỏi trên thì bạn nên tìm hiểu thêm một số cách điều trị sỏi thận phải 5mm bằng các bài thuốc nam hiệu quả, mà không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào cho người bệnh, ở bài viết dưới đây.

Cách điều trị sỏi thận phải 5mm bằng những bài thuốc nam

Sỏi thận phải 5mm chưa phải là một loại sỏi có khích thước quá lớn nên cũng chưa có nhiều nguy hiểm đến cho sức khỏe, nhưng đừng vì vậy mà bạn chủ quan không điều trị, nếu như bệnh nhân không điều trị thì viên sỏi thận phải 5mm này có để lớn lên dần theo thời gian và mang lại rất nhiều nguy hiểm mà bạn không thể nào đoán trước được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số bài thuốc nam điều trị sỏi thận hiệu quả, dễ kiếm mà lại rẽ tiền, để cho bạn tham khảo thêm.

Điều trị sỏi thận bằng trái sung

Cây sung là một loại cây được mọc rất nhiều ở vùng nông thôn, nhưng rất nhiều người lại không biết đến công dụng chữa trị một số loại bệnh của chúng. Theo y học dân gian cha ông thì trái sung có vị ngọt, công dụng của chúng là nhuận tràng, ích vị, kiện tỳ… Trái sung này có có một cái tên khoa học là ficus carica và thuộc họ dâu tằm, bên trong trái xung có chứa axit béo và một số chất tốt cho tim mạch. Thêm vào đó trái xung khi được phơi khô còn có tác dụng điều trị sỏi thận, sỏi mật, sỏi gan rất hiệu quả.qua-sung-dieu-tri-soi-than-phai-5mm

Cách làm: bạn nên chọn những quả sung loại bánh tẻ, chọn quả vừa phải không non, không già. Sau đó đập ra và thái mỏng, đem đi phơi khô. Tiếp đến bạn nên đem phần sung đã phơi đó đi rang và và hạ thổ và sắc lấy nước để uống hàng ngày, bạn nên sắc khoảng 200g sung khô cùng với 4 chén nước, sắc cho đến khi nào còn 1 bát nước thì bạn có thể uống, người bệnh nên uống trước bữa ăn hàng ngày và bạn uống liên tục cho đến khi tống được viên sỏi ra ngoài cơ thể.

Điều trị bệnh sỏi thận bằng trái dứa gai

Với bài thuốc nam này bạn chỉ cần 1 trái dứa và 2 muỗng đường phèn để làm, bài thuốc nam này được rất nhiều người đã áp dụng và điều trị sỏi thận rất thành công.

sỏi thận phải 5mm

Cách làm: dứa gai mua về làm sạch khoét một lổ vừa phải ở giữa quả dứa gai để bỏ đường phèn, sau đó đem quả dứa gai này nướng chín rồi ép lấy nước để uống. Bạn nên sử dụng liên tục 2-3 ngay để thuốc có thể pháp huy được tác dụng.

Điều trị sỏi thận bằng lá trầu

Lá trầu trong đông y cũng là một phương thuốc điều trị được căn bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

điều trị sỏi thận phải 5mm

Cách làm: bạn có thể sử dụng từ 5 cho tới 10 lá trầu, cho vào nồi nấu cùng 3 bát nước nấu cho đến khi còn lại một chén nước thì bạn có thể sử dụng được. Bạn nên uống trong 10 ngày liên tục để viên sỏi có thể tự tiêu đi, bạn cũng có thể tiếp tục uống thêm 1 thời gian nữa để tránh trường hợp sỏi thận tái phát lại.

Điều trị sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là một loại cây dường như là ai cũng biết tới, nhưng họ lại không hề biết là loại hoa này có thể điều trị bệnh sỏi thận. Đã có rất nhiều người sử dụng loại hoa dâm bụt này để điều trị sỏi thận san hô, loại sỏi thận này rất cứng và bám rất chắc, nhưng sử dụng hoa dâm bụt thì viên sỏi sẽ nhỏ dần và tự đào thải ra ngoài bằng đương tiểu.

điều trị sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Cách làm: bạn lấy hoa dâm bụt sau đó rửa sạch, bỏ phần cuống của hoa đi sau đó cho hoa vào một chiếc bát, chế đầy nước, cho thêm một ít đường phèn vào. Tiếp theo bạn cho vào nồi chưng cách thủy cho đến khi nước sôi lên 1 phút là bạn có thể dùng, bạn nên ăn cả nước lẫn phần hoa, bạn nên uống 15 ngay liên tục.

Bài viết trên là một số cách điều trị sỏi thận phải 5mm bằng thuốc nam mà bạn nên tham khảo, không nên bỏ qua. Chúng tôi chúc bạn có thể tham khảo được cách điều trị phù hợp nhất cho mình.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *