Sỏi thận phải 4mm nguy hiểm như thế nào? Những điều bạn nên biết

Các loại sỏi thận nhỏ thường rất ít có biểu hiện gì rõ rệt chỉ đến khi người bệnh đái buốt, đái rát, đái ra sỏi, thậm chí có thể là họ đi khám thì mới có thể phát hiện ra mình mắc căn bệnh sỏi thận. Có rất nhiều đối tượng bị sỏi thận phải 4mm, họ rất lo lắng không biết sỏi thận phải 4mm có nguy hiểm như thế nào. Sau đây là một số điều mà bạn cần biết về loại sỏi thận phải 4mm này.

Sỏi thận phải 4mm có nguy hiểm như thế nào?

uong-nuoc-loc-dieu-tri-soi-than-trai-4mm

Một số đối tượng bị sỏi thận phải 4mm thì người bệnh không nên quá lo lắng, mà cũng chưa nên sử dụng quá nhiều các loại thuốc, bạn cần sử dụng chủ yếu là nước và một số những loại nước có thể lợi tiểu, ví dụ như nước rau mã đề, nước của râu ngô, để nhằm giúp cơ thể lợi tiểu và có dòng nước tiểu mạnh để đẩy viên sỏi ra ngoài qua đường tiểu.

Nhưng bạn nên sử dụng lượng nước như thế nào là phù hợp cho cơ thể thì còn tùy thuộc vào đó là mùa gì trong năm, mùa đông hay là mùa hè và đặc tính của công việc bạn đang làm để cân đối mức nước sao cho phù hợp với cơ thể. Nhưng thông thường ngày bạn cần bổ sung cho cơ thể từ 2,5 cho đến 3 lít nước trong một ngày.

Điều trị sỏi thận phải 4mm một cách hiệu quả và dứt điểm

Cho dù loại sỏi thận phải 4mm này chưa có gì đặc biệt nguy hiểm cho tính mạng, nhưng nếu bệnh nhân không có phương pháp chữa trị kịp thời và hợp lý thì đường kính của viên sỏi thận phải 4mm này sẽ to lên một cách bất ngờ khiến cho cơ thể gặp rất nhiều rắc rối vì các biến chứng có thể xảy ra. Vậy để điều trị bênh sỏi thận thì bạn nên tuân thủ theo chế độ ăn như sau:

Những loại thức ăn không nên ăn

Những người bệnh sẽ có các lưu ý hoàn toàn khác nhau do cơ địa của họ hoàn toàn khác nhau, đối với loại sỏi thận phải 4mm thì bạn cần kiêng các loại chất kích thích hay tất cả các loại nước có gas vì các chất này có thể khiến cho cơ thể tạo thành sỏi thận một cách nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, bạn cũng nên đi làm các xét nghiệm để biết bản thân đang mắc loại sỏi thận nào để có một chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất.

soi-than-phai-4mm-co-nguy-hiem-

  • Bạn cần kiêng các loại đồ ăn có vị cay, nóng, hay một số đồ ăn vị quá chua vì nó có thể tăng lượng axits trong nước tiểu làm cho sỏi thận có nguy cơ phát truyển nhanh hơn.
  • Bạn cần giảm thiểu tối đa ăn muối hàng ngày, bạn chỉ nên ăn không quá 4g muối trong một ngày.
  • Bạn nên kiêng thêm một số thực phẩm chế biến bằng nội tạng của động vật hay một số đồ ăn có chứa nhiều chất purine.

Một số thực phẩm nên sử dụng

sỏi thận phải 4mm nên ăn

  • Ngoài việc cần bổ xung nước hàng ngày thì bạn cung nên bổ xung thêm chất protein sạch từ các loại cá, thịt, trứng…
  • Bạn cũng nên sử dụng một số loại gia vị có nhiều dược tính như nghệ, gừng, tỏi… Để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày.
  • Nếu như bạn đang mắc bệnh sỏi thận calcium thì bạn cần bổ sung thêm cam, bưởi, chanh… Để tăng thêm chất citrate.
  • Bạn cũng nên bổ sung thêm một số đồ ăn có nhiều canxi, nhưng trước khi sử dụng các thực phẩm giàu canxi thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, tại vì không hẳn loại sỏi thận nào cũng nên bổ sung canxi

Chúc bạn có thể lựa chọn được một chế độ ăn phù hợp để điều trị dứt điểm căn bệnh sỏi thận phải 4mm này.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *