Sỏi thận nên ăn rau gì? một số loại rau điều trị bệnh sỏi thận

Sỏi thận nên ăn rau gì? Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của người mắc bệnh sỏi thận là một yếu tố chính tạo nên căn bệnh này. Và trong chế độ này thường không thể thiếu các loại rau, vậy sỏi thận nên ăn rau gì? Để có thể tiêu diệt tận gốc căn bệnh này. Dưới đây là một số loại rau thường được dùng để điều trị các căn bện sỏi thân, mà có lẽ nhiều người không biết đến, vì vây các bạn hãy tham khảo thêm nhé.

bị sỏi thận ăn rau gì

Sỏi thận nên ăn rau gì? Các loại rau dành cho bệnh sỏi thận

Rau là một loại thức ăn rất cần thiết đối với bữa ăn hàng ngày của tất cả mọi người. đặc biệt, là với những bệnh nhân đang bị bệnh sỏi thận, thì họ cần phải lựa chọn cho mình những loại rau hợp lý nhất cho bữa ăn, những loại rau này không chỉ để ăn mà còn để điều trị bệnh, vậy bệnh sỏi thận nên ăn rau gì? Một số loại rau dành cho những người mắc bệnh sỏi thận giúp họ có thể điều trị sỏi thận một cách tốt nhất.

1. Rau húng quế

Loại rau húng quế này được các nhà nghiên cứu cho biết là một loại rau điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả, nó có thể giúp cơ thể đào thải các viên sỏi có kích cở nhỏ ra ngoài cơ thể qua đường tiểu.

rau húng quế điều trị sỏi thận

Cách dùng để diều trị sỏi thận: bạn dùng một ít lá húng quế làm sạch sau đó cho nước vào xay nhỏ lọc lây nước trộn lẫn với một thìa cafe mật ong để uống. Bạn nên uống vào các buổi sáng, uống khoảng chừng 5 -6 tháng. Nếu bạn không sử dụng được mật ong thì bạn có thể uống chắc nước lá húng quế hoặc ăn 3 – 4 lá húng quế mỗi ngày.

Cách 2: bạn cũng có thể sử dụng một cách khác đó là bạn có thể lấy 5 – 6 lá húng quế pha giống như pha trà và cho thêm thêm 1 thìa cafe mật ong vào rồi uống giống như uống nước trà.

2. Cây rau ngổ

Cây rau ngổ là một loại cây có vị chua, mùi thơm, đặc tính mát nó có tác dụng làm thông mật, làm giãn cơ, lợi tiểu, thêm vào đó nó còn có thể giúp cầu thận lọc dễ dàng hơn, vì vậy nó có công dụng điều trị bệnh sỏi thận.

rau ngổ điều trị sỏi thận

Cách dùng để điều trị sỏi thận: bạn lấy 1 nắm rau ngổ giã nhỏ lọc lấy nước bỏ thêm một ít muối, sử dụng 1 ngày 2 lần, dùng trong vòng 1 tuần đến 10 ngày.

Cách 2: bạn lấy từ 50g cho đến 100g rau ngổ tươi sau đó say nát giống như sinh tố để uống mỗi ngày, uống trong vòng 1 tháng hoặc bạn có thể nấu rau ngổ này cùng 2 chén nước, đun xôi để nguội rồi uống.

3. Cây ngò gai

Cây ngò gai có mùi thơm hắc, đặc tính ẩm, vị hơi đắng, và thường dùng để chữa rất nhiều loại bệnh trong số đó có căn bệnh sỏi thận.

cây ngò gai điều trị sỏi thận

Cách dùng để điều trị bệnh sỏi: dùng một nắm mùi tàu đã được làm sạch, hơ trên lửa cho héo đi, sau đó cho khoảng 3 chén nước vào đun sôi, để nhỏ lửa đến khi còn khoản 2 bát nước rồi tắt gas để nguội, chia ra thành 3 lần dùng trong ngày, nên sử dụng trước các bữa ăn. Đối với nam thì nên uống khoảng 7 ngày liên tục, còn đối với nữ thì nên uống khoảng 9 ngày liên tục để đẩy viên sỏi ra ngoài.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *