Sỏi thận có triệu chứng gì mà nhiều người không biết?

Bệnh sỏi thận là hiện tượng xuất hiện sỏi trong bất kỳ vị trí nào bên trong đường tiểu như thận, bàng quan, niệu đạo,…Sỏi thận là tinh thế rán có trong thận do sự ứ đọng của các chất trong nước tiểu. Sỏi thận có biểu hiện khá đa dạng, từ tình trạng tiểu rắt, ứ tiểu đến những cơn đau quặn vùng bụng gây khó chịu, đau đớn cho người bênh. Vì vậy cần phát hiện và điều trị bệnh sớm để tránh những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Dưới đây là 7 triệu chứng chủ yếu để nhận biết bệnh sỏi thận.

Những dấu hiệu của bệnh sỏi thận thường gặp
Những dấu hiệu của bệnh sỏi thận thường gặp

Xuất hiện những cơn đau lưng và khu mạn sườn

Những triệu chứng chung của người bị bệnh sỏi thận là xuất hiện những cơ đau khu lưng và vùng mạn sườn. Mạn sườn là bộ phận gần với thận vì vậy sỏi thận sẽ gây những cơn đau lên vùng mạn sườn. Cơn đau do sỏi thận có thể có những biểu hiện khác nhau tùy thuộc và giai đoạn bệnh. Nhẹ thì cảm thấy đau nhẹ và khó chịu, nếu bệnh nặng thì xuất hiện cơn đau nhói. Đối với nam giời thì sẽ xuất hiện những cơn đau ở bìu và tinh hoàn.

Nước tiểu có mùi hăng

Người bị bệnh sỏi thận khi đi tiểu, nước tiểu có màu đục kèm theo mùi hôi và hăng. Do chứa nhiều hóa chất và chất độc hại tích lũy trong cơ thể.

Đi tiểu nhiều lần và đau buốt

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là một biểu hiện dễ nhận biết cảnh báo nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.Kèm với đó có biểu hiện tiểu buốt, tiểu ra máu gây khó chịu cho người bệnh. Đồng thời nước tiểu có mùi hôi và màu vàng sậm.

Cảm giác buồn nôn và nôn mửa

Buồn nôn cũng là một dấu hiệu nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, tuy nhiên triệu chứng này thường dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Nhiều người lại không mấy quan tâm đến dấu hiệu này, chỉ nghĩ là ăn phải thức ăn bẩn. Tuy nhiên sỏi thận tích tụ chất độc hại không thể thoát ra khỏi cơ thể tạo ra các cơn đau dữ dội gây kích thích bụng, gây lên tình trạng nôn mửa. Đây là cách duy nhất để thải chất độc ra ngoài cơ thể khi không thể thải ra qua đường bài tiết.

Sỏi thận gây những cơn đau quằn quại
Sỏi thận gây những cơn đau quằn quại

Đau khi ngồi quá lâu

Khi ngồi lâu người bệnh thường thấy đau hơn và khó chịu do áp lực của sỏi thận tác dụng lên các bộ phậ, cơ quan khác khiến cho người bệnh đau hơn. Vì vậy người bị sỏi thận thường khó có thể ngồi lâu hoặc nằm trong một tư thế trong thời gian dài.

Sưng các bộ phận liên quan

Người bị sỏi thận sẽ có cảm giác chướng vùng bụng, bụng phình to hơn bình thường. Các bộ phận quanh vùng bụng và háng chân cũng bị sưng lên khác thường.

Sốt nhẹ

Những người bị bệnh sỏi thận có hệ miễn dịch yếu đi cơ thể có biểu hiện sốt nhẹ, do cơ thể đang nhiễn độc những không thể thải ra ngoài. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm, cơ thể mệt mói, không còn sức lực.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *