Sỏi thận ăn gì tốt? Một số thực phẩm dành cho người bị sỏi thận

Sỏi thận ăn gì tốt? Là câu hỏi mà hầu hết những người mắc căn bệnh sỏi thận đều thắc mắc. Bởi các nghiên cứu cho cho thấy chế độ ăn hàng ngày là nguyên nhân chính gây nên bệnh sỏi thận cho tất cả mọi người. Nhất là những người đang mắc bệnh sỏi thận nếu họ ăn uống một cách không hợp lý thì sẽ khiến bệnh của họ trở nên nặng nề hơn và khó điều trị hơn. Vì vậy có rất nhiều người đặt ra các câu hỏi như sỏi thận ăn gì tốt, sỏi thận nên ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giã đáp thêm một phần nào đó về câu hỏi này để các bạn có một chế độ ăn uống hợp lý nhất.

Sỏi thận ăn gì tốt? Các thực phẩm dành cho bệnh nhân sỏi thận

Chế độ ăn hàng ngày của những người mắc căn bệnh sỏi thận là một điều rất quan trọng. Nếu ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ có nguy cơ phát triển nặng hơn,  gây ra rất nhiều biến chứng cho người bệnh vậy sỏi thận ăn gì tốt, ăn gì để có thể ngăn ngừa sỏi thận? Dưới dây là một số loại thực phẩm đồ dành cho người bị sỏi thận. Để bệnh nhân sỏi thận có thể tham khảo cho bản thân để có thể ăn uống đúng cách.

Nguoi-bi-soi-than-nen-an-gi-kieng-gi

Chế độ ăn dành cho bệnh nhân sỏi thận

Sỏi thận ăn gì tốt? Đây là danh sách các loại thực phẩm mà người bị sỏi thận không thể nào bỏ qua.

Chế độ ăn đầy đủ canxi

Có một số người cho rằng việc sử dụng các loại thực phẩm có nhiều canxi thì sẽ gây ra bệnh sỏi thận, nhưng thực tế các nghiên cứu cho thấy rằng nếu như áp dụng chế độ ăn uống đầy đủ canxi sẽ có thể làm giảm thiểu tối đa việc hình thành sỏi thận trong cơ thể.

Những người đang mắc bệnh sỏi thận canxi oxalate thì nên bổ sung cho cơ thể khoảng chừn 800mg canxi hàng ngày. Với chế độ ăn uống này bạn có thể ngăn ngừa được bệnh sỏi thận, thêm vào đó, thì cách này còn làm cho xương khớp của bạn được chắc khỏe hơn.

Thực phẩm giàu chất xơ

bị sỏi thận ăn gì tốt

Có tất cả 2 loại chất xơ khác nhau, loại thứ nhất là chất sơ hòa tan trong nước, loại thứ hai là loại không hòa tan nước, cả hai loại này đều rất cần thiết cho cơ thể.

Chất xơ hòa tan thường có trong các loại thực phẩm như các loại lúa mạch, lúa mì hay gạo chúng có công dụng làm giảm lượng canxi trong nước tiểu, và kết hợp với canxi có trong ruột để có thể bài tiết ra ngoài tránh các khoáng chất đọng lại bên trong thận gây ra sỏi thận. Chất xơ này còn giúp các chất có thể chuyển hóa một cách nhanh chóng hơn thông qua đường ruột, làm cho cơ thể giảm thiểu tối đa viếc tái hấp thụ lại canxi ngăn chặn bệnh sỏi thận.

Một số loại trái cây mà bệnh sỏi thận nên ăn

Sỏi thận ăn gì tốt? Một số loại trái cây mà bệnh sỏi thận không nên bỏ qua vì nó rất tốt đối với những người bị sỏi thận.

Táo tươi

Trong táo có chứa rất nhiều vitamin c và các vitamin trong táo thường rất dễ hòa tan trong nước, giúp cơ thể làm giảm thiểu tối đa lượng cholesterol thừa thải ở trong cơ thể nhờ đó khiến cho sỏi thận không thể hình thành, táo còn có công dụng kiềm hóa nước tiểu, làm giảm nguy cơ có thể tạo thành sỏi acid uric.

bị sỏi thận ăn gì tốt

Trái dứa

Dứa là một loại trái cây có công dụng giúp cơ thể có thể điều trị căn bệnh sỏi thận rất hiểu quả. Mỗi ngày bạn có thể uống một ly nước dứa hoặc bạn có thể ăn dứa vì nó vừa tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp cơ thể loại trừ sỏi thận. Bởi dứa rất giàu các loại vitamin b1, mangan, các loại axit hưu cơ… Các loại chất này có thể ngăn ngứa hình thành sỏi thận.

Sỏi thận ăn gì tốt? Thì bạn nên tham khảo bài viết trên để có thể có một chế độ ăn uống hợp lý cho bệnh của mình nhé.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *