Sỏi thận 6mm là gì? Độ nguy hiểm của loại sỏi thận 6mm

Chế độ ăn uống hàng ngày của bạn chính là nguyên nhân khiến cho bạn mắc phải căn bệnh sỏi thận 6mm này. Vậy sỏi 6mm là gì, nó có nguy hiểm như thể nào? Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

Sỏi thận 6mm là gì?

Sỏi thận là một căn bệnh về đường niệu quản có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn, bệnh sỏi thận là một căn bệnh sẽ không xuất hiện ngay vào thời gian đầu mà căn bệnh này do sự tích tụ lâu ngày và tạo thành sỏi, chỉ khi sỏi được hình thành rất lâu thì người bệnh mới có thể phát hiện ra, bệnh sỏi thận chỉ được phát hiện ra khi bạn bị một cơn đau xuất hiện như những cơn đau xung quanh phân eo, lưng,… Hoặc có thể bạn phải đi siêu âm mới có thể phát hiện ra. Bạn đang lo ngại rằng tình trạng sỏi thận 6mm của mình có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, có gì nguy hiêm hay không?

bi-soi-than-6mm

Sỏi thận 6mm sẽ gây ra một số ảnh hưởng cho sức khỏe

Sỏi thận 6mm là một điều rất dáng lo lắng vì nếu như bạn không chữa trị kịp thời và đúng cách loại sỏi thận 6mm này thì nó có thể mang đến cho bạn nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cấp tính hay một số biến chứng khác.

Bệnh sỏi thận 6mm cũng có thể gây ra một số biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trầm trọng cho sức khỏe nếu không được điều trị ngay và đúng cách. Sỏi thận 6mm có thể gây ra các cơn đau dữ dội ở vùng eo, vùng lưng, vùng xung quạnh bụng dưới ngoài ra nó còn kèm theo một số dấu hiệu như :

  • Buồn nôn, nôn mửa
  • Sốt cao, cảm thấy lạnh buốt toàn cơ thể ;
  • Đái buốt, đái rát hay đái nhiều lần ;
  • Đái ra mủ kèm theo sốt ( bi nhiễm trùng) ;
  • Đi đái kèm theo máu.

Một số biến chứng của sỏi thận 6mm

bi-soi-than-6mm

Bị nhiễm trùng

Sỏi thận 6mm nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ khiến tình trạng sỏi nằm bên trong niệu quản quá lâu gây ra tình trạng vi khuẩn phát triển nhiều hơn, đó là một nguyên nhân chính khiến cho bộ phận niệu quản có thể bị nhiểm trùng. Có một số trường hợp nặng sẽ khiến cho bệnh đi tiểu ra mủ kèm theo các dấu hiệu sốt cao.

Bị suy thận cấp

Tình trạng này thường xảy ra khi bệnh nhân bị sỏi thân 6mm nằm ở cả hai thận. Đây là một trong những tình trạng vô cùng nguy hiểm, nếu như không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến sứ khỏe người bệnh thậm chí là lấy đi quyền được sống của người bệnh.

Nguy cơ vỡ thận

Người bị sỏi thận 6mm có thể có nguy cơ bị vỡ thận khi bệnh nhân bị ứ đọng nước quá lâu khiến cho vách thận bị mỏng đi gây ra tình trạng đau dữ dội. Nhưng tình trạng này rất ít khi xảy ra.

Một số khuyến cáo của các bác sĩ

Nếu như bạn mắc phải căn bệnh sỏi thận 6mm thì bạn không nên quá lo lắng rằng sỏi thân 6mm lơn hay nhỏ có nguy hiểm gì… Mà điều bạn nên quan tâm nhất là đi thăm khám điều trị ở các cơ sở y tế chuyên khoa để được chuẩn đoán và được các bác sĩ đưa ra lời khuyên và cách điều trị hợp lý nhất.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *