Phương pháp dân gian chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua

Dứa từ trước đến nay được biết đến là một loại trái cây rất bổ dưỡng và cũng là một nguyên liệu quan trọng cho nhiều món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn. Mà ít người biết đến dứa còn có công dụng chữa sỏi thận rất hiệu quả. Chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua luôn lấy được lòng tin nơi người bệnh không chỉ bởi dễ thực hiện mà còn có công dụng rất bất ngờ.

Chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua

Công dụng chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua như thế nào?

– Dứa hay có cái tên miền nam là trái thơm rất giàu các dưỡng chất như Vitamin C, B1, mangan, axit hữu cơ… được dùng ăn trực tiếp, ép lấy nước uống, làm sinh tố, nấu canh, xào thịt,…

Trong điều trị của các thầy thuốc Đông Y, dứa còn là một bài thuốc có công dụng rất tốt chữa trị sỏi thận. Dứa có vị ngọt cùng chua, công dụng làm đồ uống giải khát rất tốt, tính bình và sinh tân dịch giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu,…

Mọi thành phần của cây dứa đều có những công hiệu nhất định như: nõn dứa giúp thanh nhiệt giải độc, rễ dứa giúp tiểu dễ và chữa tiểu không thông,…

– Phèn chua là muối của nhôm và axit potassium thường được dùng trong làm sạch nước bằng hiện tượng kết tủa với chất bẩn. Theo các nhà nghiên cứu thì riêng phèn chua chưa hề có công dụng hữu ích gì với việc điều trị sỏi thận. Mà việc dùng quá nhiều phèn chua có thể gây kết tủa các chất trong nước tiểu tạo thành các hạt sạn nhỏ.

– Tuy nhiên, việc kết hợp dứa và phèn chua lại là một bài thuốc chữa sỏi thận rất hiệu quả, người bệnh nhân nên áp dụng sớm để điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua như thế nào?

Trong dân gian mọi người vẫn truyền tai nhau bài thuốc chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua vô cùng đơn giản dễ thực hiện như sau:

Cách 1: 

– Lấy một quả dứa gọt sạch vỏ và các mắt đem ninh trong nước phèn chua pha loãng trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, vớt dứa ra để ăn trực tiếp và lấy nước để uống.

– Áp dụng phương pháp liên tục trong một tuần bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.

Cách 2: 

– Sử dụng một quả dứa còn nguyên vỏ, cắt phần đầu khoét một lỗ và nhét phèn chua vào giữa, lấy phần đầu đậy lại.

– Đem lên bếp than nướng trực tiếp đến khi vỏ chuyển thành màu đen, có mùi thơm đem xuống ép lấy nước cốt.

– Đem nước ép được đánh với trứng gà ta dùng để uống.

– Uống liên tục 2 lần một ngày trong 3 ngày để đem lại hiệu quả như mong muốn.

– Lưu ý: Nên sử dụng uống luôn không để lâu khiến trứng gà có vị tanh khó uống hơn.

Chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua nướng trên bếp

Cách 3: 

– Lấy một quả dứa đã gọt vỏ khoét mắt, tẩm phèn chua lên xung quanh.

– Đem lên bếp than nướng đến khi xém cạnh hoặc cho vào lò vi sóng nướng khoảng 30 phút.

– Tiến hành ép lấy nước cốt để uống, dùng cho hai lần, một trước khi ngủ và sáng khi thức dậy.

Đây là những phương pháp dân gian đã được nhiều người bệnh áp dụng và đạt được những thành công nhất định trong việc điều trị sỏi thận, giảm các cơn đau bụng do sỏi, lợi tiểu và hồi phục cơ thể nhanh chóng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *