Phương pháp chữa sỏi thận theo đông y khỏi hoàn toàn

Sỏi thận là một bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều người, là một bệnh nằm trong nhóm bệnh sỏi đường tiết niệu. Nguyên nhân hình thành sỏi là do một lượng chất thải tích tụ trong cơ thể lâu ngày không được đào thải ra ngoài. Tình trạng ứ trệ nước tiểu, uống nước ít, nhiễm khuẩn khu đường tiết niệu đã tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi hình thành và phát triển. Một giải pháp chữa sỏi thận hiệu quả triệt để dứt điểm được nhiều người tin tường chính là chữa sỏi thận theo đông y.

Bệnh sỏi thận gây nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng
Bệnh sỏi thận gây nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng

Sỏi thận là bệnh gì?

Sỏi thận nói riêng hay sỏi đường tiết niệu nói chung là một bệnh rất phổ biến đang có xu hướng gia tăng. Những viên sỏi mới hình thành và có kích thước nhỏ có thể tự ra ngoài theo đường bài tiết nước tiểu, nhưng những viên lớn thì bị ứ đọng lại trong bể thận và ngày càng lớn. Nếu không được lấy ra sẽ gây ra những cơn đau ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nguy hiểm hơn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, hủy hoại các chức năng thận và nhiều cơ quan lân cận. Thông thường sỏi thận nặng, thường dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn khiến cho suy thận mạn tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận và tính mạng.

Triệu chứng – biểu hiện bệnh sỏi thận

Người mắc bệnh sỏi thận thường có cảm giác đau, tức và cảm thấy nặng nề vùng thắt lưng, cơn đau dữ dội, có hiện tượng đái ra máu, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có màu đục. Người bệnh có thể có triệu chứng sốt và lậu, ứ nước, ứ mủ trong thận dẫn đến tình trạng suy thận mạn tính. Để chuẩn đoán bệnh chính xác người bệnh nên đến các cơ sở y tế khám và chụp X – Quang.

Người mắc bệnh sỏi thận có biểu hiện đau vùng thắt lưng
Người mắc bệnh sỏi thận có biểu hiện đau vùng thắt lưng

Theo đông y thì người ta gọi bệnh sỏi thận là thạch lâm, nguyên nhân gây bệnh do chế độ ăn uống toàn đồ cay nóng, căng thẳng lâu ngày khiến cho khí huyết không thông ứ đọng, hoặc do thận âm hư tổn, âm hư tác động đến tác dụng khí hóa của bộ phận bàng quang, khiến tạp chất kết tụ thành sỏi thận.

Các chữa trị theo phương pháp tây y là dùng tân dược uống hoặc phẫu thuật cắt bỏ nếu sỏi to. Tuy nhiên khả năng tái phát là rất dễ. Để điều trị bệnh sỏi thận hoàn toàn, triệt để không tốn kém chi phí đông y chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Phương pháp chữa sỏi thận theo Đông y

Điều trị sỏi thận theo đông y
Điều trị sỏi thận theo đông y

Thể thấp nhiệt: bệnh nhân thể trạng trì trệ, nước tiểu vàng đậm có cặn, đau nhức vùng thắt lưng.

Bài thuốc: 30g mỗi bị Kim tiền thảo, tỳ giải, 20g mỗi vị quả dành dành, ý dĩ nhân, lá mã đề, 16g mỗi vị vỏ núc nác, cam thảo đất, xương bồ 8g, mộc thông 12g, quế chi 4g. Đem tất cả nguyên liệu sắc uống 3 lần mỗi ngày, liên tục uống đều đặn trong vòng 2 – 3 tháng.

Thể thận hư: người bệnh có dấu hiệu đái đục, có cặn, mệt mỏi, đau lưng và mỏi gối, có biểu hiện ù tai, lười vận động, mất cân bằng kinh nguyệt.

Bài thuốc: 30g mỗi vị Tơ hồng (sao vàng), tỳ giải, hoài sơn (sao vàng), 20g mỗi vị thổ phục linh, liên nhục, mã đề 16g, thạch vĩ 12g, quy bản 10g. Đem tất cả các nguyên liệu sắc thuốc uống cách dùng như trên.

Lưu ý để bệnh không tái phát người bệnh nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả, rau quả tươi, thường xuyên tập thể dục thể thao và có chế độ sinh hoạt khoa học.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *