Phương pháp chữa sỏi thận bằng rau diếp cá nên áp dụng

Rau diếp cá ngoài là một loại rau sống được dùng để ăn kèm các món ăn có tính mát, nó còn là một bài thuốc chữa sỏi thận cực kỳ hiệu quả mà người bệnh nên áp dụng.

Chữa sỏi thận bằng rau diếp cá rất ít người biết đến, là phương pháp chữa bệnh từ thiên nhiên vô cùng an toàn mà đem lại kết quả tốt.

Chữa sỏi thận bằng rau diếp cá

Công dụng của rau diếp cá trong điều trị sỏi thận

 Là một bài thuốc được dân gian lưu truyền có công dụng tốt trong việc giải nhiệt, thanh độc, sát khuẩn và chống viêm nhiễm.

Trong các bài thuốc diếp cá được xếp vào bài thuốc có vị cay, tính mát, tác động chữa sỏi thận theo hướng thanh nhiệt cho cơ thể, giúp lợi tiểu, khử trùng ngăn ngứa viêm nhiễm.

Trong y học hiện đại trong rau diếp cá có chất decanoyl-acetaldehyd là chất kháng sinh mạnh. Có tác dụng trong các trường hợp như ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn bạch hầu, e.coli, trực khuẩn lỵ, xoắn khuẩn leptospira. Từ đó ngăn ngừa viêm nhiễm đường tiết niệu là nguyên nhân gây sỏi thận.

Có thể thấy rau diếp cá rất tốt cho việc việc giúp cơ thể lọc máu, làm mát, tăng khả năng kháng sinh. Ngoài ra, rau diếp cá còn có tác dụng với một số vi khuẩn virut như sởi, herpes, cúm, HIV,… bằng cách hàng ngày ăn sống hoặc xay ra lấy nước uống, đắp lên da tổn thương.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau diếp cá nên áp dụng.

Sử dụng rau má giúp làm mát cơ thể, không gây nóng, gây hại nên người bệnh sỏi thận hoàn toàn có thể sử dụng rau diếp cá hàng ngày để chữa tri bệnh. Hiệu quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước sỏi, thời gian sử dụng, để theo dõi tình hình bệnh nhân nên đi làm các xét nghiệm hình ảnh.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau diếp cá:

– Bài số 1: Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: rau diếp cá, rau dệu, cam thảo đất. Đem tất cả sắc lấy nước uống hàng ngày liên tiếp trong vòng 30 ngày. Chú ý thành phần rau diếp cá là chủ yếu.

– Bài số 2: Dùng rau diếp cá rửa sạch phơi ráo nước, đem sao khô và vàng đem cất vào trong bao nilong dùng dần. Mỗi lần dùng lấy ra đem hãm với nước nóng uống thay nước trắng hàng ngày. Uống liên tiếp trong vòng 2 tháng để thấy kết quả được cải thiện rõ rệt.

Chữa sỏi thận bằng rau diếp cá

Một số bài thuốc chữa bệnh khác từ cây rau diếp cá

Đối với bệnh trĩ: Ăn như rau sống, hoặc ép lấy nước cốt uống và rửa hậu môn hằng ngày.

Chữa sốt ở trẻ nhỏ: Ép lấy nước cốt sau đó đun sôi lên cho trẻ uống và lấy bã đắp lên hai bên thái dương cho trẻ khi trẻ sốt.

Đối với táo bón: Đem rau diếp cá sao vàng khô rồi hãm với nước uống liên tiếp nhiều ngày đến khi tình trạng được cải thiện…

Bên cạnh có công dụng trong điều trị sỏi thận mang lại kết quả vô cùng bất ngờ, rau diếp cá còn là một bài thuốc chữa bách bệnh như chữa kinh nguyệt không đều, viêm tai, mụn nhiều, ngứa, trị tiểu buốt, tiểu dắt,…Người bệnh nên áp dụng để thấy những thay đổi bất ngờ của bệnh

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *