Nước uống chữa sỏi thận hiệu quả

Đối với việc phòng ngừa cũng như chữa trị bệnh sỏi thận, bạn thường sẽ nhận được lời khuyên đó là nước uống chữa sỏi thận. Tuy nhiên, bạn có biết uống bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là “nhiều” hoặc uống thế nào cho đúng?

nước uống chữa sỏi thận

Nước uống chữa sỏi thận hiệu quả

Uống đủ nước là một trong các cách ngừa sỏi thận hiệu quả và đơn giản nhất. Bạn cần uống ít nhất 3 lít nước (tương đương khoảng 9-10) ly mỗi ngày. Ngoài ra, lượng nước uống vào cũng cần thay đổi theo thời tiết cho phù hợp. Trong thời tiết nóng bức, mồ hôi tiết ra nhiều hơn gây mất nước thì bạn cần phải uống nhiều nước hơn. Điều này sẽ giúp cho nước tiểu của bạn ít bị cô đặc, giảm nguy cơ gây ra sỏi thận.

Nước uống chữa sỏi thận cho nhiều người

Đối với những người đã từng bị bệnh sỏi thận hoặc đang bị sỏi thận, cần đảm bảo lượng nước và các chất lỏng khác nạp vào cơ thể đủ để sản xuất ít nhất 2 lít nước tiểu mỗi ngày. Tương tự như trên, lượng nước uống vào cũng phụ thuộc vào thời tiết, nên trong trường hợp trời nóng hoặc vận động nhiều bạn cần phải bổ sung nước nhiều hơn bình thường.

Để chữa sỏi thận tại nhà đối với sỏi thận nhỏ thì uống nước nhiều là rất cần thiết. Nó cũng hỗ trợ ngăn ngừa sỏi thận hình thành nữa.Các bạn có thể uống nước lọc và nên nhớ đảm bảo vệ sinh.

Uống đủ nước không chỉ giúp lưu thông máu được tốt hơn. Nó còn giúp hòa tan nhiều chất cặn và giải nhiệt cơ thể. Nhất là đối với những nước có khí hậu nóng ẩm như nước ta.

Bình thường, cơ thể hoạt động sẽ tạo ra nước tiểu khoảng 1,5 lít. Còn tuyến mồ hôi lẫn đường tiêu hóa cầ 0,5-1 lít. Vì thế các bạn cần phải đảm bảo ít nhất 2,5 lít.

Đặc biệt, người đã từng bị sỏi niệu cystine càng cần phải uống nước nhiều hơn. Sỏi niệu cystine là trường hợp hiếm, phát triển từ bệnh cystine niệu, do đó thận không hấp thụ lại cystine khiến cho chất này tồn tại ở trong nước tiểu và tích tụ nồng độ tao tạo nên sỏi.

nước uống chữa sỏi thận

Một số loại nước uống thông dụng có tác dụng trị sỏi thận

Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày, bạn cũng nên cho một số loại nước có lợi cho bệnh sỏi thận vào cẩm nang sức khỏe của mình. Theo kết quả nghiên cứu, một số nước uống có vị chua có thành phần họ cam quýt như cam ép, bưởi ép, nước chanh… chứa citrate có khả năng giúp cơ thể chống lại bệnh sỏi thận. Bởi vì citrate sẽ có tác dụng ngăn chặn các tinh thể phát triển thành sỏi.

Sỏi thận là căn bệnh có rất nhiều cách chữa, phòng ngừa đơn giản nhưng lại rất dễ tái phát. Nếu đã từng bị sỏi thận hay có người thân bị sỏi thận bạn sẽ cảm nhận được sự đau đớn, khó chịu và bứt rứt vô cùng khi mắc phải căn bệnh này. Vậy tại sao không bắt đầu bằng các việc đơn giản nhất mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của mình

 

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *