Những loại cây gì chữa sỏi thận hiệu quả?

Những cây gì chữa sỏi thận là câu hỏi của nhiều người bị bệnh sỏi thận muốn chữa bệnh bằng phương pháp dân gian. Những cây thuốc chữa sỏi thận là một trong những phương pháp hiệu quả, không mang lại tác dụng phụ. Đây là cách không chỉ giúp người bệnh mau khỏi bệnh mà còn dễ tìm kiếm và ít tốn chi phí.

Cây gì chữa sỏi thận hiệu quả, không mang lại tác dụng phụ?

Cây râu mèo chữa sỏi thận

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi cây gì chữa sỏi thận thì đó là cây râu mèo. Đây là loại cây bạn rất dễ dàng tìm kiếm ở nhiều nơi là cây thường mọc hoang. Cách sử dụng cây râu mèo để chữa sỏi thận như sau: dùng 30g-50g cây rau mèo và nấu với 0,5 lít nước sôi. Để nóng và uống trước khi ăn khoảng từ 15-30 phút. Bạn uống nước này trong vòng 8 ngày sau đó thì nghỉ 2-4 ngày và sau đó lại tiếp tục uống lại. Cây râu mèo ngoài tác dụng dùng để chữa sỏi thận thì còn trị được tiết niệu, thông tiêu…

cây gì chữa sỏi thận1

Cây ngò gai chữa sỏi thận

Đây là cây được sử dụng trong các món ăn để làm gia vị. Ngoài ra thì cây này còn được dùng để chữa sỏi thận hiệu quả. Bạn sử dụng 1 nắm ngò gai đem hơ sơ qua với lửa, sau đó thì cùng 3 chén nước để sắc với ngò gai đã hơ lửa. Sắc sao cho khi chỉ còn lại khoảng 2/3 nước là được. Uống mỗi ngày 3 lần chia đều thành 3 bữa sáng, trưa, chiều và uống trước khi ăn. Với nam giới thì uống nước đã sắc liên tục trong vòng 7 ngày, nữ thì uống trong vòng 9 ngày. Thì sẽ phát huy được tác dụng các viên sỏi sẽ bị nhỏ lại và sau đó sẽ đi ra ngoài. Sau khi điều trị xong bạn nên đi khám lại để theo dõi bệnh như thế nào.

cây gì chữa sỏi thận 2

Trái thơm chữa sỏi thận

Trái thơm sẽ là nguyên liệu thứ ba để chữa sỏi thận. Cách chữa sỏi thận bằng trái thơm như sau chuẩn bị 1 trái thơm và 1 ít phèn chua. Thơm khi mua về thì rửa sạch rồi khoét 1 lỗ ở trên đầu trái thơm, sau đó thì cho phèn chua vào cái lỗ đó. Rồi đem trái thơm đi nướng chín và vắt nước để uống. Bạn nên sử dụng nước này trong vài ngày để phát huy được tác dụng của nó.

cây gì chữa sỏi thận 3

Chuối hột chữa sỏi thận

Các bệnh về thận thì chuối hột là một trong những bài thuốc vô cùng hiệu quả vừa dễ tìm kiếm và rẻ tiền. Bạn có thể sử dụng chuối hột chữa sỏi thận theo các cách sau đây:

  • Cách 1: Trái chuối hột đã chín lấy hột đem phơi khô và rang cho cháy thành bột. Cứ mỗi ngày như vậy dùng 1 muỗng cafe bột này hòa với nước và uống mỗi ngày từ 2-3 lần. Uống như vậy liên tục từ 20-30 ngày thì viên sỏi sẽ tiêu dần.
  • Cách 2: Quả chuối chín dùng hột rang vàng sau đó thì cho thêm 3 chén nước để sắc. Sắc làm sao cho còn khoảng 2 chén và uống nước này hàng ngày.
  • Cách 3: Dùng trái chuối hột non vắt lấy nước và cho thêm 1 ít muối và uống liên tục thì viên sỏi sẽ tiêu dần và đi theo đường tiểu đi ra ngoài.

cây gì chữa sỏi thận 4

Qua những loại cây mà chúng tôi vừa kể ở trên thì bạn đã có câu trả lời cây gì chữa sỏi thận. Từ đó có thể giúp bạn lựa chọn được một cây phù hợp để chữa bệnh cho bản thân.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *