Những bài thuốc dùng sung chữa sỏi thận hiệu quả

Với phương pháp dùng sung chữa sỏi thận là một trong những bài thuốc vừa điều trị hiệu quả mà lại còn tiết kiệm được chi phí. Bệnh sỏi thận là bệnh mà ngày nay rất nhiều người hay mắc phải. Ngày nay ngoài việc trị bệnh sỏi thận bằng phương pháp hiện đại như phẫu thuật thì vẫn có thể điều trị bằng phương pháp đông y hiệu quả trong đó có việc dùng sung chữa sỏi thận.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh sỏi thận là gì?

  • Sẽ xuất hiện các cơn đau từ niệu quản đi xuống gò mu, xong rồi sẽ xuyên qua hông, lưng và sẽ làm bạn cảm thấy buồn nôn. Với những trường hợp viên sỏi có kích thước vừa và lớn thì sẽ xuất hiện những cơn đau âm ỉ ở vị trí bể thận.
  • Có triệu chứng sốt cao kèm theo các triệu chứng như đau hông, khi đi tiểu cảm thấy bị buốt, tiểu rắt, tiểu mủ.
  • Đi tiểu sẽ bị buốt, rát, mủ hay có thể gặp các tình trạng nhiễm khuẩn của tiết niệu, và có khi còn có thể sẽ đi đái ra sỏi.
  • Và có thể gây biến chứng đó là đái ra máu.

sung chữa sỏi thận

Một số bài thuốc dùng sung chữa sỏi thận

  • Bài thuốc 1: Trước tiên bạn nên chọn những quả sung không quá non và cũng không quá già. Sau khi chọn sung xong bạn đem cắt ra thành từng lát mỏng và sau đó thì đem ra nắng để phơi khô hoặc là sấy khô. Và sau đó thì dùng quả sung đã phơi khô đó để sao khô khử thổ và nấu lấy nước để uống. Nấu với liều lượng như sau: sử dụng 4 chén nước để nấu thì đun sôi để chỉ còn lại 1 chén. Uống nước đã sắc này sau mỗi bữa ăn ngày 3 lần.

  • Dùng những quả sung cắt nhỏ và để như vậy và đem đi khử thổ rồi đem đi phơi khô hay là sấy. Dùng khoảng 100g quả sung đã phơi khô này cho vào nước và sắc để chỉ còn lại khoảng 1/3 nước rồi uống mỗi ngày như vậy.
  • Bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: khoảng 50g quả sung đã được sấy khô, 12g nghệ vàng, 10g nhân trần hoặc có thể sử dụng 10g atiso, 10g lá vọng cách, 8g diệp hạ châu, 12g bạch truật, 20g đảng sâm, 10g thổ phục linh, 8g cam thảo, 8 râu ngô, 10g màng mề gà, 5 lát gừng tươi sắc mỏng. Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cho nước vào và sắc sao cho chỉ còn lại khoảng 2 chén nước. Rồi lại đun hỗn hợp ở trên thêm 2 lần nữa và mỗi lần chỉ lấy 1 chén. Với 4 chén thuốc này sắc lại chỉ còn lại 2 chén và chia điều để uống trong 1 ngày.

Với việc sung chữa sỏi thận thì người bệnh cần phải có một sự kiên trì để điều trị. Uống liên tục trong vòng khoảng 1 tháng thì người bệnh cần phải đi kiểm tra lại. Nếu kết quả đã hết sỏi thận thì nên nghỉ 1 tháng rồi lại sử dụng thêm 5 tháng nữa để ngừa việc sỏi thận lại tái phát.

Nếu như bạn không muốn chữa bệnh bằng cách phẫu thuật thì có thể dùng sung chữa sỏi thận.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *