Người bị sỏi thận nên ăn trái cây gì cho nhanh lành bệnh?

Trái cây là một trong những loại thực phẩm thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Đặc biệt là đối với những người đang mắc các chứng bệnh khác nhau, bệnh sỏi thận cũng là một trong số đó. Vây bệnh sỏi thận nên ăn trái cây gì? để có thể nhanh lành bệnh? Vậy bạn nên tìm hiểu bài viết sau để biết thêm.

Bệnh sỏi thận nên ăn trái cây gì?

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh được đánh giá có độ nguy hiểm cao. Sỏi thận được tạo bởi các tạp chất trong nước tiểu đọng lại lâu ngày tạo thành viên sỏi trong cơ thể.

Sỏi thận được chia ra thành rất nhiều loại, kích thước khác nhau và nguyên nhân gây ra cũng không giống nhau. Ngoài ra nếu viên sỏi không được người bệnh phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị hợp lý thì bệnh sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm đến cho sức khỏe người bệnh. Vậy người bị sỏi thận nên ăn loại trái cây gì?

soi-than-nen-an-gi-1

Sỏi thận nên ăn trái cây gì? Một số loại trái cây mà bệnh sỏi thận nên ăn

Ngoài một số cách điều trị bằng các phương pháp y tê thì người bệnh sỏi thận cũng nên ăn một chế độ ăn hợp lý và một số loại trái cây hợp lý để hổ trợ việc điều trị bệnh sỏi thận và mọi người đang thắc mắc bị sỏi thân nên ăn trái cây gì thì đây sẽ là một số loại trái cây giúp bạn có thể điều trị sỏi thận một cách hiệu quả hơn.

1. Bị sỏi thận nên ăn dứa

Là một loại trái cây hình như quen thuộc với tất cả mọi người, dứa là một loại trái cây nổi tiếng và có chứa rất nhiều những loại vitamin c, vitamin b1, cùng một số loại chất axit hữu cơ… Những chất này rất có lợi cho sức khỏe. Thêm vào đó dứa còn có thể đánh tan sỏi thận rất hiệu quả.

soi-than-nen-an-gi-2

Cách chế biến: bạn có thể đục một lỗ trên trái dứa, rồi dùng một ít đường phèn chua cho vào trong lỗ đã khoét. Sau đó bạn mang trái dứa này đi hầm cách thủy khoảng chừng 3 tiếng. Bạn có thể dùng cả nước lẫn cái, bạn nên sử dùng phương pháp này trong vòng 7-10 ngày liên tục thì bạn sẽ thây công dụng của nó.

2. Bị sỏi thận bạn có thể dùng dưa hấu

Dưa hấu có công dụng làm thanh nhiệt cơ thể, thêm vào đó dưa hấu còn là một loại trái cây điều tri bệnh sỏi thận hiệu quả. Một số người mắc căn bệnh sỏi thân nếu như ăn nhiều dưa hấu sẽ gúp cho cơ thể họ lợi tiểu, làm cho lượng nước tiểu có thể điều tiết tốt hơn. Bạn ăn hoặc uống nước ép mỗi ngày là một biện pháp cải thiện bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó bạn có thể thái nhỏ phần vỏ của dưa hâu đem phơi khô sau đó pha giống như pha trà rồi uống, bạn nên sử dụng cách nay trong khoảng 1 tháng thì bạn sẽ thấy hiệu quả.

soi-than-nen-an-gi-3

3. Bạn có thể sử dụng táo tươi

Táo cũng là một loại trái có chứa nhiều vitamin c và thuộc dạng dễ hòa tan với nước hơn đối với một số loại trái cây khác. Vitamin c có chứa trong táo có công dụng là chuyên hóa cholesterol dư thứa trong cơ thể thành axit bên trong dịch mật, nhằm giúp cơ thể loại bỏ các khoáng chất có thể tạo thành sỏi thận.

soi-than-nen-an-gi-4

Bài viết trên là một số loại trái cây giúp điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả, để mọi người có thể tham khảo thêm. Mong răng sẽ giúp ích thêm cho mọi người.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *