Người bệnh mới mổ sỏi thận xong nên ăn gì, uống gì?

Bệnh nhân mới mổ sỏi thận xong nên ăn gì? Là một câu hỏi mà rất nhiều người mắc muốn biết. Bài viết dưới đây sẽ là một số chế độ ăn uống dành cho một số bệnh nhân mới được mổ sỏi thận xong. Để nhằm giúp sức khỏe người bệnh phục hồi một cách nhanh chóng hơn và ngăn chặn không cho bệnh sỏi thận có thể tái phát lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

mổ sỏi thận xong nên ăn gì

Mổ sỏi thận xong nên ăn gì?

Sau đây là những chế độ ăn hàng ngày hợp lý dành cho một số người mới được làm các phương pháp lấy sỏi thận ra khỏi cơ thể, được các bác sĩ khuyên dùng.

Mổ sỏi thận xong nên ăn gì? Nên ăn một số thực phẩm giàu canxi

Một số loại thực phẩm có chứa nhiều canxi là các loại đồ ăn được khuyến khích người tiêu dùng sử dụng và nhất là những người mới thực hiện các phương pháp phẫu thuật xong, trong số đó cũng không thể thiếu những người mới được mổ sỏi thận xong,  bệnh nhân mổ sỏi thận xong cũng nên dùng các loại thực phẩm nhiều canxi .

Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn uống hàng ngày đầy đủ canxi cũng là cách giảm thiểu tối đa sự tái phát của loại sỏi thận canxi. Vì vậy các bệnh nhân mới mổ sỏi thận xong, nên bổ xung canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày hoặc bệnh nhân có thể uống bổ sung thêm khoảng 800mg canxi hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể uống thêm một số loại sữa có chứa canxi.

sỏi thận nên ăn gì

Mổ sỏi thận xong nên ăn gì? Nên ăn một số thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Thực phẩm có chứa nhiều chất xơ là câu trả lời thứ hai cho câu hỏi mổ sỏi thận xong nên ăn gì? Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ khiến cơ thể có thể dễ tiêu hóa, đi tiểu một cách dễ dàng hơn, đặc biệt là những người sau khi mới thực hiên các phương pháp phẫu thuật sỏi thận.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ như các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau, và đậu rất tốt cho cơ thể của bệnh nhân sỏi thận. Nhưng bệnh nhân cũng nên hỏi ý kiến các chuyên gia về những chế độ ăn uống sao cho phù hợp. Thêm vào đó bạn cũng nên luyện tập thêm các môn thể dục nhẹ như đi bộ… Nhằm giúp cho việc tiểu tiện hàng ngày có thể dễ dàng hơn, tránh việc sỏi thận tái phát lại.

mổ sỏi thận nên ăn gì

Sau khi mổ sỏi thận nên uống nước nhiều

Nước là một loại đồ uống không thể thiếu cho cơ thể hàng ngày, nước các công dụng giải độc cho cơ thể, đặc biệt rất tốt cho những người mắc bệnh thận hay người mới mổ thận xong.

Nước được đưa vào cơ thể có thể làm loãng nước tiểu đi, nhằm làm giảm các khoáng chất trong thận và giúp cuốn trôi các tạp chất ra ngoài, không cho chúng có cơ hội hình thành sỏi thận, khiến cho giảm thiểu tối đa nguy cơ bị sỏi thận.

uống nước điều trị soi thận

Trên đây là một số chế độ dinh dưỡng hàng ngày dành cho ngững người mới được mổ sỏi thận xong giúp cho người mới mổ sỏi thận không phải thắc mắc về câu hỏi sau mổ sỏi thận nên ăn gì? Khiến họ có thể yên tâm để ăn uống hơn và phục hồi một cách nhanh chóng nhất.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *