Mẹo chữa sỏi thận bằng bài thuốc dân gian

Khi bị bệnh sỏi thận người ta thường tìm đến những phương pháp điều trị theo y học hiện đại. Nhưng khi sỏi còn nhỏ thì chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng mẹo chữa sỏi thận bằng bài thuốc dân gian để đẩy thận ra ngoài tự nhiên hoặc tán sỏi vừa tiết kiệm vừa hiệu quả không kém thuốc tây.

mẹo chữa sỏi thận

1. Mẹo chữa sỏi thận từ dứa nướng

Mẹo chữa sỏi thận từ dứa được đánh giá cao trong việc đào thải viên sỏi tự nhiên. Đã có rất nhiều bệnh nhân áp dụng bài thuốc này và họ đã phản hồi lại sau khi uống thuốc thì những cơn đau dữ dội do sỏi di chuyển giảm hẳn.

Cách làm cực kỳ đơn giản chỉ cần mua một quả dứa về sau đó rửa sạch. Rồi khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào bên trong và nướng chín. Cuối cùng, vắt lấy nước dứa để uống hàng ngày.

Bên cạnh đó cũng có thể đem dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua, rồi gọt sạch vỏ dứa ăn cả nước và cái.

Mẹo chữa sỏi thận với rau mùi tàu

Mùi tàu không chỉ làm gia vị trong rất nhiều món ăn mà còn có khả năng đánh bay sỏi thận. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn chỉ cần lấy 1 bó mùi tàu hơ qua lửa cho héo, thêm một chút nước sắc cô cạn còn 2/3 lượng nước đổ vào. Sau đó chia 3 lần uống trong ngày.

Các bác sĩ cũng lưu ý, uống thuốc trước mỗi bữa cơm. Chỉ cần sử dụng 1 liệu trình 9 ngày liên tục thì bệnh nhân đi khám lại sẽ ngạc nhiên vì sỏi tan dần.

mẹo chữa sỏi thận

Mẹo chữa sỏi thận với quả đu đủ xanh

Đu đủ xanh đây là thành phần chính trong bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận. Lưu ý khi chọn đu đủ cần chọn đu đủ bánh tẻ, không non và không quá già, nên chọn đu đủ tươi, khoảng 400g.

Cách thực hiện: Cắt đầu và đuôi quả đu đủ, làm sạch ruột ra ngoài, để cả vỏ cho thêm vào 1 ít muối và hấp cách thủy. Chú ý ăn món này trước bữa ăn để không bị xót ruột. Để không khó ăn có thể chấm thêm 1 chút đường. Tuy nhiên bài thuốc dân gian chữa sỏi thận từ cây đu đủ xanh chỉ dùng trong trường hợp có sỏi thận dưới 10mm. Chỉ cần dùng trong 7 ngày sẽ tiêu sỏi. Đu đủ xanh còn là bài thuốc trị nám da rất hiệu quả.

Mẹo chữa sỏi thận bằng chuối hột

Chuối hột còn gọi là chuối hột rừng rất tốt để chữa bệnh sỏi thận. Bạn có thể áp dụng chuối hột đã phơi khô để tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng 1 thìa nhỏ sau đó hòa tan với nước và uống.

Cách thứ hai là dùng 1 quả chuối hột non vắt lấy 1 chén nhỏ và cho thêm 1 chút muối để uống.

Trên đây là một số mẹo chữa sỏi thận được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công. Nhưng khuyến cáo mẹo chữa sỏi thận trên chỉ áp dụng khi sỏi có kích thước nhỏ. Còn khi kích thước lớn hoặc có thể xuất hiện biến chứng thì nên tìm cách trị bệnh chuyên sâu từ các bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ phải phẫu thuật.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *