Kích thước sỏi thận 6 ly, những biến chứng nguy hiểm có thê xảy ra

Thông thường thì người bệnh sẽ không phát hiện được bản thân bị mắc sỏi thận khi mới xuất hiện bởi vì khi mới bị bệnh thường có rất ít biểu hiện, bệnh nhân chỉ có một vài dấu hiệu nhỏ như đau ở vung hông hay đau phần thắt lưng, khiên cho bệnh nhân không ngờ tới mình đã bị sỏi thận. Chỉ đến khi có thêm các dấu hiệu khác thì bệnh nhân với bắt đầu đi khám và phát hiện bản thân bị sỏi thận 6 ly hoặc có thể lớn hơn. Vậy sỏi thận 6mm có gây ra biến chứng gì không và biến chứng đó là gì?

Những biến chứng mà sỏi thận 6 ly có thể gây ra

Bị sỏi thận 6 ly có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, tiểu buốt, tiểu dắt hay tiểu ra máu… Ngoài ra sỏi thận 6 ly còn có rất nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưỡng trầm trọng đến sức khỏe người bệnh như:

sỏi thận 6 ly có nguy hiểm không

  • Bị nhiểm trùng: viên sỏi nằm bên trong đường tiết niệu quá lâu làm cho vi khuân có cơ hội sinh xôi và phát triển gây ra các triệu chứng nhiểm trùng đường tiết niệu. Khiến cho người bệnh tiểu buốt, tiểu rát thậm chí là bị sốt cao và tiểu ra mủ.
  • Bị tắc đường tiểu: những viên sỏi này được hình thành bên trong đường tiểu như đài thận, bể thận, hay bọng đái ngoài ra nó còn có thê rơi vào niệu đạo hay niệu quả và gây tắc nghẽn đường tiểu. Điều này khiến cho bệnh nhân đau một số bộ phận như: sườn, hông và đau cả phần háng, nó có thể đau âm ĩ hay đau quặn mạnh lên.
  • Bị suy thận cấp tính và mãn tính: suy thận là một chứng bệnh vô cùng nguy hiêm, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể và nó thường xảy ra trong trường hợp ở bên trong hai quả thận của bạn đều có sỏi và làm tắc nghen cùng một lúc, khiến cho bệnh nhân không thể tiểu được. Nếu như kéo dài quá lâu không chữa trị sẽ khiến cho bệnh nhân có thể mất mạng.
  • Bị vỡ thận: vỡ thận thường xảy ra khi thận bị ứ đọng quá nhiều nước làm vách thận mỏng đi gây ra vỡ thận. Nhưng những trường hợp này rất ít khi xảy ra.

một số dấu hiệu cảu sỏi thận 6 ly có thể xảy ra

Các dấu hiệu của bệnh sỏi thận rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Sỏi thận thường có một số dấu hiệu như:

  • Đau dữ dội ở vùng lưng, vùng sườn, vùng hông, vùng háng thậm chí nó có thể lan sang các bộ phận xung quanh.
  • Sỏi thận khiến bạn khó tiểu, tiểu buốt, tiểu dắt, thậm chí là tiểu ra máu.
  • Khiến bạn bị sốt, người cảm thấy lạnh run.
  • Đi tiểu có mủ kèm theo sốt cao điều này chứng tỏ bạn đã bị nhiểm trùng.
  • Buồn nôn, nôn mửa.

sỏi thận 6 ly

Cách phòng ngừa bệnh sỏi thận

Cách để giảm thiểu bệnh sỏi thận tốt nhất là bạn nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày để giảm thiểu tối đa sự hình thành của sỏi.

Bạn nên có một cách ăn uống hợp lý, không nên ăn quá mặn vì ăn mặn sẽ khiến sỏi thận hình thành một cách nhanh chóng.

Còn nếu như bạn bị sỏi thận lớn hơn 6 ly, nhỏ hơn 6 ly hay loại sỏi thận 6 ly thì bạn vẫn nên điều trị ngay lập tức tránh để lâu ngày và nó có thể gây ra các biến chứng gây nguy hiểm cho bản thân

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *