Khi bị sỏi thận xuống bàng quang có gây nguy hiểm đến người bệnh không?

Sỏi thận xuống bàng quang chính là một trong những nguyên nhân làm tổn thương cho bàng quang và có thể sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Chính vì mà bạn cần phải biết được các dấu hiệu của sỏi thận xuống bàng quang để có được phương pháp điều trị kịp thời, hợp lý nhằm ngăn chặn những phát sinh gây ra những biến chứng nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Các dấu hiệu để nhận biết sỏi thận xuống bàng quang là gì?

  • Việc đi tiểu diễn ra khó khăn, cảm thấy buốt: Khi đi tiểu sẽ cảm thấy tiểu buốt và đi với lượng rất ít. Đi tiểu một cách ngắt quãng, nước tiểu cũng chảy không liên tục là biểu hiện về những bệnh lý liên quan đến thận.
  • Nước tiểu sẽ có màu lạ và mùi hôi: Sỏi thận xuống bàng quang cũng sẽ có dấu hiệu là nước có màu lạ và mùi hôi. Khi phát hiện điều này thì bạn nên đến các bệnh viện để được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác để có phương pháp điều trị.

sỏi thận xuống bàng quang

Khi bị sỏi thận xuống bàng quang thì có gây nguy hiểm cho người bệnh không?

Với việc sỏi thận xuống bàng quang nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến cơ thể như:

  • Bàng quang có thể sẽ bị teo hoặc rò: Các viên sỏi khi rơi xuống bàng quang sẽ cọ sát vào niêm mạc và việc này sẽ lặp đi lặp lại trong rất nhiều lần gây nên hiện tượng viêm loét bàng quang dẫn đến bị nhiễm khuẩn. Nếu để càng lâu thì sẽ dẫn đến bàng quang có thể sẽ bị teo lại hoặc bị rò.
  • Có thể có nguy cơ viêm thận, suy thận: Còn có nguy cơ gây ra một số bệnh liên quan đến thận như viêm thận hay suy thận.

sỏi thận xuống bàng quang 1

Biện pháp ngăn ngừa sỏi thận xuống bàng quang là gì?

Khi bạn chú ý đến việc thay đổi các thói quen trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày thì bệnh sỏi thận xuống bàng quang hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách sau đây:

  • Uống nhiều nước: Bạn nên uống nhiều nước để giúp cho cơ thể giải độc tố ra bên ngoài, còn giúp bạn có được một nguồn năng lượng dồi dào. Và với những người mắc bệnh thận thì việc uống nhiều lại là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi việc uống nhiều nước sẽ giúp cho bàng quang loại bỏ các cặn bã tích tụ ra bên ngoài thông qua đường nước tiểu. Chính vì vậy mà bạn cần phải uống nước mỗi ngày ít nhất là 2 lít nước.
  • Ăn nhiều hoa quả, rau củ: Việc này sẽ giúp người bệnh cung cấp được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể nhanh được phục hồi nên người bệnh sẽ cảm thấy được thỏa mái. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ và có một cuộc sống khoa học thì mới có sức khỏe cho việc chống lại bệnh.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *