Điều trị loại sỏi thận 18mm bằng cách nào hiệu quả nhất?

Sỏi thận là một căn bệnh rất nhiều đối tượng gặp phải. Khi bạn đi khám thì bạn sẽ có thể phát hiện ra sỏi thận có kích thước như thế nào. Có một số trường hợp bị sỏi thận 18mm, họ đang rất thắc mắc là sỏi thận 18mm phải điều trị như thế nào là hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết thêm một số số phương pháp điều trị sỏi thận đang phổ biến nhất hiện nay.

Để lựa chọn cho người bệnh một phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bện sỏi thận thì các bác sĩ cần kiểm tra viên sỏi có kích cỡ như thế nào, viên sỏi đang nằm ở vị trí nào của thận, sau đó các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách điều trị phù hợp nhất.

sỏi thận 18mm

Chọn lựa các phương pháp điều trị sỏi thận 18mm

Có rất nhiều cách điều trị sỏi thận tương ứng với kích cở của các loại sỏi thận như sau:

Cách điều trị nội khoa

Có một số loại sỏi nhỏ dưới 5mm thì bạn có thể dùng một số loại thuốc như thuốc giãn cơ trơn, thuốc giảm đau nếu như cần thiết.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như kim tiền thảo, cây mã đề, chuối hột… Để điều trị bệnh sỏi thận. Thêm vào đó bệnh nhân cũng nên uống thật nhiều nước mỗi ngay để đây viên sỏi ra. Nhưng nếu như bệnh nhân đã dùng tất cả các phương pháp trên mà không có hiệu quả gì thì bệnh nhân cần đổi phương pháp điều tri tốt hơn.

Cách tán sỏi ngoài cơ thể

Cách này có thể khiến cho viên sỏi bị phá vỡ, viên sỏi được vỡ vụn ra có thể đi theo đường nước tiểu để thoát ra khỏi cơ thể, phương pháp này có thể dùng cho một số trường hợp như:

Các viên sỏi nằm ở vung bể thận hoặc đài trên có kích thước từ 18mm cho tới 20mm.

Còn nếu như các loại sỏi thận lớn hơn 20mm các bệnh nhân phải dùng biện pháp tán sỏi nhiều lần.

Sỏi thận nằm 1/3 ơ trên niệu quản, sỏi có kích thước 15mm và sỏi không cứng quá. Sỏi nằm ở bộ phận niệu quản khoảng thời gian hơn một năm thì sỏi thường có một lớp bao bọc là polyp xung quanh, vì vậy việc tán sỏi sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bệnh sỏi thận 18mm và phương pháp phẫu thuật

Cách lấy sỏi thận qua da

Cách này thượng được các bác sĩ tạo ra một đường vào thận rồi đưa ông nội soi đến nơi viên sỏi nằm, sau đó phá vỡ viên sỏi và đưa viên sỏi ra khỏi cơ thể.

Cách này dùng cho các bệnh nhân có sỏi ở bể thận, sỏi có đường kính lớn, loại sỏi san hô, các loại sỏi cứng hay sỏi nằm ở đài dưới.

Cách phẫu thuật nội soi để lấy sỏi

Cách này được dùng cho sỏi nằm ở bể thận, sỏi 1/3 niệu quả, sỏi có độ chắc cao.

Cách mổ để đưa sỏi ra

Cách này là một cách cổ điển từ xưa tới nay, thông thường hay áp dụng cho một số loại sỏi thận có kích cỡ quá lớn, cách này mang lại rất nhiều rủi ro và có thể khiến cho vết thương rất lâu khỏi.

Cách phẫu thuật bằng robot

Phương pháp này hiện tại ở nước ta vẫn chưa có mà nó chỉ có ở những nước đang phát triển và có công nghệ kỹ thuật cao. Cách này dành cho các loại sỏi thận to, và rất an toàn, nhanh chóng rút ngắn thời gian làm phẫu thuật, nhưng chi phí của cách phẫu thuật này thường rất cao so với tất các phương pháp phẫu thuật khác.

Có rất nhiều cách điều trị sỏi thận khác nhau, với loại sỏi thận 18mm thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để lựa chọn ra cách điều trị tốt nhất và có lợi cho sức khỏe nhất nhé. Chúc bạn lựa chọn được một phương pháp điều trị tốt nhất.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *