Đau sỏi thận phải làm sao? Cách làm giảm cơn đau khi bị sỏi thận

Căn bệnh sỏi thận là một căn bệnh có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, tuy bệnh không đe dọa đến tính mạng nhưng nó lại đem lại cho người bệnh một số cơn đau âm ĩ kéo dài, khiến cho họ khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy đau sỏi thận phải làm sao? Làm thế nào để giảm thiểu các cơn đau này là những thắc mắc mà bất cứ ai bị đau sỏi thận đều quan tâm và muốn biết. Dưới đây là một số cách làm giảm đau sỏi thận hiệu quả, để trả lời cho câu hỏi đau sỏi thận phải làm sao thì bạn hãy tìm hiểu bài viết nhé.

Đau sỏi thận phải làm sao? Phương pháp làm giảm đau sỏi thận hiệu quả

Một số câu trả lời cho câu hỏi đau sỏi thận phải làm sao mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bao gồm:

Uống nước nhiều để giảm đau sỏi thận

lam-the-nao-de-giam-con-dau-soi-than-3

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi đau sỏi thận phải làm sao là nước lọc. Bạn cũng biết việc sử dụng nhiều nước hàng ngày rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là những người mắc bệnh sỏi thận khi uống nước có thể có tác dụng làm giảm đau và đào thải viên sỏi ra khỏi cơ thể. Đây được cho là một cách điều trị bệnh sỏi an toàn, đơn gian mà lại rất hiệu quả được các nhà nghiên cứu khuyên nên áp dụng. Bạn sẽ thấy kết quả nhanh cho khi sử dụng cách này mà không cần đến các loại thuốc.

Làm giảm đau sỏi thận bằng phương pháp chườm nóng

Khi bạn bị các cơn đau sỏi thận hành hạ, bạn nên dùng một chiếc túi nóng để chườm vào vị trí bị đau. Nó sẽ giúp quá trình lưu thông máu thêm thuận tiện hơn, làm giảm tối đa giác quan của thần kinh khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Nhưng giải pháp này chỉ là một cách dùng để giảm tạm thời chứ không thể điều trị khỏi hẳn được, vì thế bạn nên đi khám và tìm cách điều trị dứt điểm căn bệnh này.

lam-the-nao-de-giam-con-dau-soi-than-2

Dùng thuốc giảm đau để giảm các cơn đau sỏi thận

Nếu như cơ thể của bạn có xuất hiện các cơn đau quằn quại, nếu như người chườm nóng mà không có bất kỳ hiệu quả nào nữa thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc giảm đau có tác dụng giảm nhanh các cơn đau rất hiệu quả. Nhưng sử dụng thuốc giảm đau qua nhiều có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe người bệnh, vì vậy bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Nghỉ ngơi cũng là một cách giảm đau hiệu quả

Khi các cơn đau sỏi có dấu hiệu xuất hiện tại vùng hông, vùng thắt lưng hay vùng háng sẽ làm cho cơ thể của người bệnh rất là mệt mỏi và khó chịu, bởi vì bị mất nhiều năng lượng. Vì thế, bệnh nhân cần nghỉ ngơi thật nhiều và đúng cách, nên hạn chế vận động quá nhiều vì nếu như vận động mạnh bao nhiêu thì các cơn đau vàng mạnh bấy nhiêu, thêm vào đó nó còn kéo dài hơn. Đây được cho là biện pháp giảm đau tạm thời rất là hiệu quả.

 

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *