Dấu hiệu của bệnh sỏi thận ứ nước độ 3 và cách chữa trị

Một trong những bệnh lý về thận hết sức lưu tâm hiện nay là tình trạng thận ứ nước. Tùy vào mức độ của bệnh mà y học chia thành các cấp độ khác nhau: thận ứ nước độ 1, thận ứ nước độ 2, thận ứ nước độ 3. Vậy thận ứ nước độ 3 có biểu hiện như thế nào và nó có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu điều đó trong nội dung sau đây.

Thận ứ nước là một tổn thương mà làm cho thận bị giãn và sưng to lên. Ứ nước có thể chỉ một bên thận hoặc là ở cả hai bên. Bệnh có thể gây ra suy giảm chức năng thận, gây ra tổn thương cấu trúc tế bào thận. Nếu giải quyết nhanh, thận hết ứ nước thì các tổn thương này có thể hồi phục, còn để thận ứ nước kéo dài thì có thể dẫn đến tổn thương là vĩnh viễn. Nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất của tình trạng thận ứ nước là do sỏi thận.

Dấu hiệu của bệnh sỏi thận ứ nước độ 3.

Sỏi thận ứ nước độ 3 là giai đoạn thận đã bị ứ nước nặng, bể thận và đài thận bị giãn thành một nang lớn khó nhận biết được đâu là đài bể thận, đâu là  bể thận. Đây là cấp độ  rất nguy hiểm, có thể sẽ phải phẫu thuật để xử lý tình trạng này, đồng thời các tổn thương này gây cho người bệnh rất nhiều, nếu thận ứ nước kéo dài nhiều tuần thì tổn thương là vĩnh viễn.

Bệnh sỏi thận ứ nước độ 3 là giai đoạn bắt đầu nặng, thận đã  bị tổn thương nhiều. Khi bị sỏi thận ứ nước độ 3 ngowì bệnh  thường có các biểu hiện sau:

+ Người mệt mỏi: Do chức năng thận bị suy giảm nhiều nên thận tạo ra chất tham gia vào kích thích tế bào hồng cầu ít, dẫn đến người bệnh bị mệt mỏi do thiếu máu.

+ Đi tiểu bất thường: màu sắc nước tiểu có sự thay đổi, thường xuất hiện màu nhợt hoặc màu nâu tối và có bọt.

+ Sưng phù phù ở mắt, mặt, chân hoặc tay,  ứ dịch và khó thở

+ Bị rối loạn đường tiêu hóa: người bệnh có thể  sẽ bị táo bón

Cách chữa trị sỏi thận ứ nước độ 3:

Ở giai đoạn sỏi  thận ứ nước độ 3 , độ nguy hiểm, bệnh sẽ gây nên rất nhiều các triệu chứng nguy hiểm khác nhau khiến cho cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân trở nên rối loạn.

Tuy vậy, khi phát hiện ra tình trạng sỏi thận ứ nước cấp độ 3, người bệnh cũng không nên lo lắng quá vì hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh thận ứ nước và mang lại hiệu quả rất cao cho người bệnh. Mục đích của các phương pháp điều sỏi thận ứ nước độ 3 là thông lại dòng chảy của nước tiểu từ thận xuống bàng quang và đào thải ra ngoài, giảm sưng và áp lực để ngăn chặn suy giảm chức năng của thận bằng cách phẫu thuật để lấy sỏi niệu quản.

Người để trị bệnh thận ứ nước, người bệnh nên uống nhiều nước hàng ngày với lượng nước từ 2 – 3 lít nước để giúp thanh lọc thận và đào thải chất độc trong cơ thể ra ngoài;  cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong đó giảm bớt các đồ ăn mặn, cay nóng, nhiều dầu mỡ, tăng cường  rau củ quả; khi buồn tiểu thì phải đi ngay lập tức; cần đi khám định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh của mình từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh sỏi thận ứ nước độ 3, hy vọng đã đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *