Chữa sỏi thận bằng trái thơm

Trái thơm (quả dứa) là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được sử dụng nhiều trong việc chế biến thành các món ăn khác nhau. Đặc biệt, chữa sỏi thận bằng trái thơm đã và đang được nhiều người áp dụng và kiểm chứng về công dụng to lớn của loại trái này đó.

chữa sỏi thận bằng trái thơm

Tác dụng của trái thơm trong chữa sỏi thận

Trái thơm (quả dứa) là một loại trái cây dễ trồng, có ở hầu hết các vùng miền trên cả nước. Trong trái thơm có chứa hàm lượng các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe như: vitamin B, vitamin C, mangie, axit hữu cơ, chất xơ,… Trong cuộc sống hàng ngày, trái thơm thường được dùng để ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống hay chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Nước ép trái thơm có thể nhuận tràng, tiêu tích trệ, nước ép trái thơm hoặc trái thơm chưa chín có thể tẩy độc, kích thích tiêu hóa, nõn dứa giúp thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, rễ cây thơm còn có tác dụng lợi tiểu, chữa tiểu tiện không thông và điều trị sỏi thận, sỏi không thông.

Như vậy, bài thuốc chữa sỏi thận bằng trái thơm có thể sử dụng tất cả các bộ phận trên quả dứa đều cho kết quả bất ngờ mà nhiều loại thuốc khác không có được.

chữa sỏi thận bằng trái thơm

Cách chữa sỏi thận bằng trái thơm

Với cách chữa sỏi thận bằng trái thơm mà người bệnh có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn:

Bài thuốc 1

Với bài thuốc này, người bệnh lấy một trái thơm, dùng dao nhọn khoét một lỗ nhỏ cho khoảng 0,3g phèn chua vào. Sau đó ninh trái thơm trong khoảng 3 giờ rồi nhắc ra, để nguội bớt rồi ăn cả miếng và nước.

Nếu thực hiện cách chữa sỏi thận bằng trái thơm theo bài thuốc này liên tục mỗi ngày một quả trong vòng 7 ngày liền sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 2

Đây là bài thuốc được thực hiện bằng cách nướng trái thơm trị sỏi thận. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một trái thơm hơi chín rồi nướng trên ngọn lửa, nướng cho đến khi cháy vỏ ngoài rồi đem ép lấy nước.

Ngay sau đó, lấy một quả trứng gà đập vào nước thơm ép, đánh nhuyễn rồi uống liền để không bị tanh. Thực hiện 3 ngày liên tiếp và 2 lần/ngày sẽ thấy triệu chứng đau do sỏi thận thuyên giảm hẳn.

Người bệnh cần lưu ý:

– Ăn uống cân đối những nhóm thức ăn tinh bột, đường, chất béo, vitamin.

– Uống đủ nước (2-3 lít nước/ngày), không uống dồn một lúc mà chia nhiều lần nhỏ trong ngày.

– Thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, tránh sử dụng loại thực phẩm có chứa nhiều oxalate, purin vì sẽ khiến bệnh nặng thêm.

Trên đây là một số thông tin về cách chữa sỏi thận bằng trái thơm. Hi vọng với bài thuốc này bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi bệnh sỏi thận và phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *