Chữa sỏi thận bằng quả sung

Cách chữa sỏi thận bằng quả sung đây là phương pháp dân gian do ông cha ta đã đúc kết từ xa xưa. Quả sung có vị ngọt, thanh tràng, giải độc, được biết đến để chữa rất nhiều bệnh như tiêu hóa kém, liết lỵ, viêm đường ruột trong đó có chữa bệnh sỏi thận.

chữa sỏi thận bằng quả sung

Sỏi thận là một bệnh về đường tiết niệu rất phổ biến thường gặp ở nam và nữ trong mọi độ tuổi. Sỏi thận được hình thành khi nước tiểu của bạn trở nên quá cô đặc với các chất nhất định nào đó. Sỏi thận không tạo ra những triệu chứng cho đến khi chúng di chuyển xuống niệu quản gây ra đau với cơn đau bắt đầu ở vùng sườn, sau đó chuyển xuống háng. Bệnh sỏi thận không chỉ gây ra triệu chứng đau quặn thận, đau hông, lưng cùng với đi tiểu buốt, tiểu ra sỏi mà còn làm giảm chức năng thận dẫn đến suy thận thậm chí là tử vong.

Những loại sỏi thận phổ biến nhất như: sỏi canxi, sỏi axit uric, sỏi xystrin, sỏi struvite chúng sẽ lớn lên rất nhanh chóng và làm tắc thận, niệu quản hay bàng quang. Vì vậy, bạn nên dùng bài thuốc dân gian là quả sung để chữa sỏi thận một cách nhanh chóng.

Vì sao quả sung có tác dụng chữa bệnh sỏi thận?

Bệnh sỏi thận là một bệnh thường hay gặp nếu như chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý và nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng suy thận rất nguy hiểm đến tính mạng. Điều trị bằng phương pháp Đông y hiện nay cũng được rất nhiều người tin dùng để điều trị bệnh và dùng quả sung là loại quả để điều trị bệnh sỏi thận rất an toàn mà còn có hiệu quả.

Quả sung là loại quả dân dã rất quen thuộc với mọi người nhất là những người sống ở vùng nông thôn. Quả sung được biết đến nhiều với các món ăn, không chỉ vậy quả sung còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh nhất là bệnh sỏi thận. Trong quả sung có chứa rất nhiều vitamin A, B, khoáng chất như photpho, sắt, magie, có nhiều dinh dưỡng, nhiều loại đường và nhiều axit hữu cơ có tác dụng bào mòn sỏi tốt.

chữa sỏi thận bằng quả sung

Cách chữa sỏi thận bằng quả sung

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Quả sung tươi

– Muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Quả sung hái trên cây hay mua ngoài chợ về cắt đầu cho nhựa chảy ra rồi sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đập dập quả sung, cắt lát mỏng rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc có thể cho vào lò sấy khô cũng được.

Bước 3: Đem quả sung đã phơi khô sao vàng hạ thổ rồi sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày sau khi ăn. Dùng bài thuốc này 10 ngày sau bạn sẽ thấy có kết quả rõ rệt sỏi thận dần dần nhỏ lại và hết, bạn không còn cảm giác đau quặn bụng, đau lưng, đau hông nữa.

Cách chữa sỏi thận bằng quả sung trong bài viết “Cách chữa sỏi thận bằng quả sung đơn giản cực kì hiệu quả ngay tại nhà đánh bay sỏi thận trong vòng 10 ngày” hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chữa bệnh sỏi thận cho bạn cũng như thành viên trong gia đình khi có dấu hiệu của bệnh để điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *