Chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh nguy hiểm và ngày càng trở nên phổ biến hơn vì ngày sẽ càng có nhiều người bị mắc căn bệnh này. Qua bài viết sau đây,chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ những cách chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian đơn giản có thể áp dụng được ngay tại nhà, vừa tiết kiệm được chi phí nhưng đem lại nhiều hiệu quả rất bất ngờ.

Chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian

Cách chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian hiệu quả và đơn giản

Rau ngò gai

Ngò gai (mùi tàu) là một loại rau gia vị rất quen thuộc được dùng trong chế biến món ăn hàng ngày tạo mùi thơm rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Bên cạnh đó, ngò gai còn có công dụng vô cùng quan trong trong chữa bệnh sỏi thận giúp loại bỏ các viên sỏi và có thể không cần đến phẫu thuật.

Về các công dụng chữa bệnh của ngò gai thì theo đông y, ngò gai có tính ấm, vị đắng, mùi thơm hắc thường được dùng để chữa các chứng bệnh như sau: Sơ phong thanh nhiệt, giảm đau, hành khí tiêu thũng, thông khí, giải độc, giải nhiệt, kiện tỳ, kích thích tiêu hoá, khử mùi hôi hiệu quả. Đáng chú ý nhất là dùng ngò gai có thể loại bỏ được sỏi thận hiệu quả dùng chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian dân gian tin dùng từ lâu mang lại hiệu quả khả quan.

Cách chữa sỏi thận dân gian bằng ngò gai.

Bài thuốc áp dụng như sau:

Bạn lấy một nắm lá mùi tàu đem rửa sạch rồi hơ trên lửa cho héo rồi cho vào nồi và đổ 3 chén nước vào đun nhỏ lửa cho tới khi còn 2 bát là được. Chia bài thuốc ra làm 3 lần rồi uống hết trong ngày vào trước mỗi bữa ăn. Với nam giới thì cần uống nước rau mùi tàu khoảng 7 ngày còn nữ giới thì 9 ngày để “tống” hết sỏi thận ra bên ngoài.

Cây rau ngổ

Cây rau ngổ hay còn gọi là rau om, ngổ hương,… không chỉ là một loại rau thơm mà còn có các dược tính dùng để chữa bệnh rất tốt. Trong số các bài thuốc chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian không thể không nhắc tới bài thuốc từ cây rau ngổ.

Chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian

Theo Đông y, rau ngổ có vị cay, thơm, hơi chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, chỉ khái, giải độc, tiêu thũng, trừ viêm, chống sưng, giảm đau, sát trùng đường ruột. Rau ngổ thường được dùng để chữa bệnh tiểu đường, trị sỏi thận, sốt nóng, chống lão hóa, ngừa ung thư… rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc trị sỏi thận từ rau ngổ được thực hiện như sau:

Người bệnh lấy rau ngổ đem rửa thật sạch rồi giã nhỏ lấy nước, sau đó cho thêm chút muối vào hòa đều để uống ngày 2 lần vào sáng và chiều (uống liền trong 7 ngày).

Hoặc là bạn có thể làm sinh tố rau ngổ tươi dùng để uống. Mỗi lần lấy khoảng 50 đến 100g rau ngổ tươi xay làm sinh tố uống hàng ngày. Áp dụng liên tục trong khoảng 15 đến 30 ngày sẽ làm tan sỏi hiệu quả.

Quả dứa

Cách trị sỏi thận dân gian bằng quả dứa (trái thơm) được đánh giá khá cao trong việc đào thải các viên sỏi nhỏ. Nhiều bệnh nhân áp dụng các cách chữa này phản ánh họ thấy những cơn đau dữ dội do sỏi di chuyển giảm hẳn sau khi ta uống nước dứa nướng.

Chữa sỏi thận bằng phương pháp dân gian khi dùng quả dứa được thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần mua 1 quả dứa về đem rửa sạch, khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào sau đó đem nướng chín và vắt lấy nước để uống hằng ngày. Cũng có các ý kiến khác nhau cho rằng ngoài nướng dứa cũng có thể đem dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua, sau đó gọt sạch vỏ, ăn cả nước lẫn cái.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *