Chữa sỏi thận bằng lá cây nào đánh tan sỏi hiệu quả?

Chữa bệnh sỏi thận bằng lá cây là cách chữa sỏi thận ít người ngờ đến công dụng vô cùng hiệu quả của nó. Việc uống thuốc hay phẫu thuật không còn là phương pháp được mọi người ưu tiên sử dụng nữa bởi người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn.

Chữa sỏi thận bằng lá cây là những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian là kết quả sử dụng những dược liệu thiên nhiên vào chữa bệnh đã thành công của các bệnh nhân mắc sỏi thận.

Chữa sỏi thận bằng lá cây Kim Tiền Thảo.

Theo nghiên cứu và thống kê lá cây Kim Tiền Thảo không có hiệu quả cao trong việc chữa trị sỏi có cấu trúc oxalat canxi, nhưng có hiệu quả rất tốt đối với sỏi có cấu trúc urate. Chính vì vậy cần kết hợp lá cây Kim Tiền Thảo với các dược liệu khác có công dụng lợi tiểu như hoa atiso, râu ngô,…

Chữa sỏi thận bằng lá cây Kin Tiền Thảo

Đối với bệnh nhân sỏi thận điều cần thiết đó là uống nhiều nước, rèn luyện thói quen đi tiểu luôn ngay khi buồn tiểu. Bài thuốc chữa sỏi thận bằng lá cây Kim Tiền Thảo như sau:

– Đem lá cây Kim Tiền Thảo cùng với râu ngô hoặc hoa atiso cho vào nồi, đổ nước, đem đun sôi khoảng 30 phút.

– Lọc lấy nước thay nước uống hàng ngày, uống trong thời gian dài để đem lại hiệu quả tốt nhất. Vừa bổ sung đủ nước vừa có công dụng đánh tan sỏi.

Chữa sỏi thận bằng lá cây rau ngổ.

Trong chế biến món ăn, rau ngổ là một thành phần được dùng như một loại rau sống ăn kèm. Trong y học, cây rau ngổ có rất nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, loại bỏ sưng viêm, chữa trị sỏi thận, ngăn ngừa ung thư,…

Có một số lưu ý khi sử dụng cây rau ngổ đó là người sử dụng rất dễ nhầm lẫn cây rau ngổ với cây ngổ trâu và thân cây rau ngổ chứa khá nhiều vi khuẩn, trong sử dụng trực tiếp cần phải rửa sạch, sát trùng kỹ.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng cây rau ngổ: 

– Dùng cây rau ngổ đã rửa sạch, xay thật nhuyễn, chắt lấy nước cốt, pha thêm ít muối hạt

– Sử dụng uống vào buổi sáng và buổi tối liên tục trong nhiều ngày khoảng 1 tuần lễ người bệnh sẽ thấy tình trạng được cải thiện rất nhiều.

Chữa sỏi thận bằng lá cây rau ngổ

Chữa sỏi thận bằng lá cây ngò gai.

Lá cây ngò gai không còn quá xa lạ với mọi người, nhiều người mắc sỏi thận đã chữa trị đều cho kết quả rất khả thi sỏi ra khỏi hết buồng đái. Bài thuốc chữa như sau:

– Chuẩn bị lá ngò gai, đem hơ trên than hồng cho khô héo 

– Sắc với nước trong khoảng 30 phút, lấy ra chắt lấy nước uống.

– Người bệnh sử dụng uống 3 lần vào sáng, trưa và tối liên tục trong khoảng 1 tuần lễ.

Chữa sỏi thận bằng lá cây ngò gai

Chữa sỏi thận bằng lá cây trầu bà.

– Cần sử dụng lá cây trầu bà loại lá lớn , chuẩn bị khoảng 100g đem sắc với nước trắng.

– Dùng nước sắc ra uống trong 10 ngày liên tiếp không bỏ giữa chừng, sỏi thận sẽ được đánh tiêu ra hết.

– Có thể sử dụng bã nấu với nước dạng trà dùng để uống bổ sung nước cho cơ thể.

Chữa sỏi thận bằng lá cây trầu bà

Ngoài ra, còn một số loại lá khác cũng có công dụng rất tốt trong việc bổ thận, thông tiểu, thanh nhiệt như lá cây dâu tằm, cây sâm đất,… Người bệnh có thể lựa chọn để chữa trị bệnh sỏi thận hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *