Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Sự phát triển của nền y khoa hiện đại đã cho ra đời rất nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi thận tiên tiến. Tuy nhiên các bài thuốc dân gian tự nhiên vẫn được nhiều người bệnh áp dụng bởi hiệu quả cao, trong đó đặc biệt phải kể đến cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh.

Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến với tỷ lệ mắc bệnh không ngừng gia tăng. Vì thế chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để có thể ngăn ngừa sự hình thành bệnh đồng thời áp dụng các phương pháp điều trị tự nhiên như đủ đủ xanh để loại bỏ sỏi thận ra khỏi cơ thể.

Chia sẻ cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh đơn giản rất hiệu quả

Đu đủ xanh là một trong các bài thuốc chữa bệnh sỏi thận tự nhiên mang lại hiệu quả khá bất ngờ, song không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời này. Theo đó, để chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh bạn hãy thực hiện theo các các hướng dẫn dưới đây:

  • Cách 1: Bạn lấy trái đu đủ xanh, cắt đầu đuôi và bỏ hạt, giữ nguyên phần vỏ. Bạn cho thêm một chút muối và nấu cách thủy đến khi mềm, sau đó để nguội và ăn hết cả vỏ trong vòng 1 tuần.
  • Cách 2: Bạn cần chuẩn bị quả đu đủ gần chín, luộc chín cả quả. Sau đó bạn đem loại bỏ hạt để ăn phần thịt. Khi ăn cho thêm ít muối, sủ dụng ngày 2 lần.
  • Cách 3: Bạn sử dụng hoa tươi của cây đu đủ đực với lượng khoảng chừng 300g, sau đó đem đi sao vàng hạ thổ được 150g để sắc uống. Bạn thực hiện cách sắc 4 bát nước và lấy cốt còn 1 chén để uống trong ngày, sử dụng 5 – 7 ngày/lần.

Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh có lẽ là biện pháp hiệu quả đối với những người không hình thành cho mình thói quen uống nhiều nước. Nếu như không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể sẽ làm cho đường tiết niệu không có việc làm, lương nước tiêu theo đó sẽ lưu cữu, đậm đặc hơn và chất đọng cũng không ngừng gia tăng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận nguy hiểm.

Những cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh mà bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Đủ đủ xanh là loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng tiêu mạnh nên nếu ăn lúc đói sẽ thường bị xót ruột.
  • Sử dụng đủ đủ xanh để chữa bệnh sỏi thận người bệnh cần phải uống nhiều nước, ăn thêm nhiều hoa quả và nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều canxi.

Trước khi dùng đu đủ hấp cách thủy chữa sỏi thận bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, đồng thời kết hợp cùng các phương pháp điều trị khác để có thể đạt hiệu quả cao nhất. 

Lưu ý: Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh chỉ có thể chữa được sỏi thận khi sỏi có kích thước nhỏ. Nếu kích thước to thì cần phải đến bệnh viện để được bác sĩ sử dụng biện pháp phù hợp nhất.

Trên đây là một vài cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh hy vọng sẽ giúp người bệnh có thể chữa được tình trạng sỏi thận của mình.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *