Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh bằng cách nào?

Bạn đang bị sỏi thận và bạn vô cùng lo lắng về tình trạng bệnh tình của mình mà chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả?  Hãy đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm một bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh rất hiệu quả này nhé!

Đu đủ xanh với những hoạt chất chữa sỏi thận rất tốt.

Nhiều nhà nghiên cứu chứng minh, hoạt chất trong đu đủ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe và trong chữa bệnh. Loại quả này có chứa hàng nhiều loại vitamin, khoáng chất, enzim và chất chống oxy hóa quan trọng. Cứ 0,1kg đu đủ có chứa tới 1095 đơn vị vitamin A, vitamin B và vitamin … và các vitamin này  lại được chứng minh là giúp đánh tan sỏi thận hiệu quả.

Đu đủ có tính mát, có vị ngọt, bổ dưỡng tiện tỳ, nhuận tràng. lợi thấp … Vì vậy, Đông y cũng đánh giá cao hiệu quả của đu đủ trong điều trị bệnh,

Sử đu đủ xanh để điều trị sỏi thận cần chọn loại đu đủ bánh tẻ bởi lúc này nhựa trong quả đu đủ nhiều có chứa lượng hoạt chất dồi dào để đánh tan sỏi. Đu đủ sẽ giúp loại bỏ sỏi ra khỏi thận theo đường nước tiểu bằng cách lợi tiểu và bào mòn sỏi bằng cách lợi tiểu và bào mòn sỏi. Nếu sỏi càng nhỏ thì khả năng  thành công càng cao.

Một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh.

Xin giới thiệu với bạn đọc 3 bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh tương đối phổ biến sau đây:

  1. Đu đủ luộc

– Nguyên liệu: 1 quả đu đủ vừa phải, sắp chín.

– Cách làm:

+ Đem quả đu đủ rửa sạch rồi bắc lên bếp luộc cả quả. Đừng thái ra để hoạt chất và nhựa phai hết ra nước.

+ Khi chín, đem ra bổ đôi và nạo hết hột, dầm đu đủ vào bát với một  ít muối rồi ăn. Có thể ăn hết trong 1 lần hoặc chia làm 2 lần sau bữa ăn.

+ Sử dụng liên tục khoảng 1 tuần sẽ hết đau và sử dụng  kiên trì 1 tháng để đánh tan sỏi.

  1. Đủ đủ xanh hấp

– Nguyên liệu:  1 quả đu đủ xanh bánh tẻ vừa phải để ăn hết trong ngày.

– Cách làm: rửa sạch đu đủ, cắt hai đầu, lấy sạch hạt bên trong và cho thêm ít muối vào. Để nguyên cả vỏ bỏ vào  nồi hấp cách thủy. Khi chín thì lấy ra cho nguội rồi ăn trong ngày, lưu ý ăn sau bữa cơm để không ảnh hưởng đến dạ dày.

Sử dụng cách cách trị sỏi thận bằng đu đủ này trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

  1. Sắc hoa đu đủ

– Nguyên liệu:  150g hoa đủ đực khô đã sao vàng hạ thổ, nếu không có thể sử dụng 300g hoa đu đủ đực tươi .

– Cách làm: Đem nguyên liệu sắc với 800ml nước, đến khi cạn còn 200ml thì rót ra uống. Cứ vài ngày lại sắc uống một lần.

Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc đu đủ chữa sỏi thận, người bệnh cần kiểm tra kích thước viên sỏi trước và sau khi dùng thuốc, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cho người bệnh sỏi thận, Riêng phụ nữ đang mang thai thì không nên dùng.

Trên đây là một số cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh. Hy vọng đã đem đến cho bạn đọc thông tin hữu ích.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *