Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam, một số loại cây thuốc nam điều trị sỏi thận

Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam là một phương pháp rất hiệu quả và an toàn dành cho những người mắc bệnh sỏi thận và nó cũng không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào. Nó có thể giúp người bệnh có thể nhanh lành bệnh, dễ kiếm mà lại không tốn kém quá nhiều chi phí. Vậy đó là những bài thuốc từ những loại cây gì thì các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhé.

Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam, các cây có thể chữa bệnh sỏi thận

Cây rau mèo

Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam, cây rau mèo là một trong những loại cây có thể điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả, cây này thường được mọc hoang ở khắp nơi, vì thế bạn rất dễ tìm kiếm ra chúng.

cay-hoa-rau-meo-

Cách làm thuốc: bạn sử dụng 30g – 50g cây rau mèo đã được làm sạch nấu cùng nữa lít nước cho đến khi sôi. Bạn chia uống 2 lần trong ngày, nên sử dụng thuốc trước các bữa ăn 15 – 30 phút. Bạn nên uống lúc thuốc đang nóng và uống khoảng 8 ngày liên tục, rồi nghỉ khoảng 3 – 4 ngay sau đó tiếp tục uống đúng theo quy trình trước đó. Loại cây này ngoài việc có công dụng điều trị sỏi thận nó còn tác dụng trị các bệnh về đường tiết niệu, làm thông tiểu, phong tê thấp hay phù nề.

Cây ngò gai

Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam, cây ngò gai hay còn có tên gọi khác là cây mùi tàu loại cây này thường được dùng làm gia vị cho các món ăn hoặc để ăn kèm với các món ăn. Thêm vào đó loại cây này còn có công dụng điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

chữa sỏi thận bằng lá ngò gai 1

Cách làm thuốc: dùng 1 nắm ngò gai đã được làm sạch hơ qua lửa sau đó bỏ vào nồi cùng 3 bát nước nấu cho đến khi còn khoảng 2 bát nước là có thể sử dụng. Người bệnh dùng 2 chén nước này chia ra làm 3 lần để uống trong ngay, bạn có thể uống sau khi ăn cơm hay trước khi đi ngủ. Đàn ông thì nên dùng liên tục 7 ngày, còn phụ nữ thì có thể dùng liên tục 9 ngày đây là công thức mà cha ông truyền lại. Cách này làm cho viên sỏi nhỏ đi và từ đào thải ra ngoài.

Trái của cây dứa gai ( trái dứa)

Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam, loại thứ 3 có thể điều trị sỏi thận là trái dứa loại trái này rất dễ tìm.

Chữa sỏi thận bằng dứa và phèn chua

Cách làm thuốc: bạn cần chuẩn bị 1 trái dứa và khoảng 2 muỗng cafe phèn chua để thực hiện bài thuốc này. Bạn làm sạch trái dứa sau đó khoét một lỗ rồi cho phần phèn chua vào, nướng lên cho chín và vắt lấy nước của trái dứa dùng để uống. Bệnh nhân nên sử dụng liên tục từ 2-3 ngày để thuốc có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất. Bài thuốc này có giúp người bệnh giảm đau một cách rất tốt.

Trái của cây chuối hột (chuối hột)

Chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam, chuối hột là một trong những bài thuốc nam điều trị sỏi thận hiểu quả và đây cũng là một loại trái dễ kiểm và rất rẽ tiền.

điều trị sỏi thận bằng trái chối hột

Cách làm thuốc: lấy hột của quả chuối đã chín lọc lấy hạt đem đi phơi khô, sau đó rang vang xay nhỏ trộn lẫn với nước để uống, bạn có thể pha một muỗng cafe bột chuối hột cùng nước và uống một ngày 2 – 3 lần. Uống 10 cho đến 20 ngày thì viên sỏi sẽ có thể tự tiêu đi. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng chuối hột non dã ra vắt lấy nước cho thêm một ích muối và uống đến khi viên sỏi theo đường tiểu và ra khỏi cơ thể.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *