Cách điều trị sỏi thận 5mm và những điều bạn cần biết về căn bệnh này

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều người mắc bệnh về thận, căn bệnh sỏi thận là một trong những căn bệnh về thận mang lại rất nhiều nguy hiểm cho người mắc bệnh.  Sỏi thận được tạo thành từ một số loại chất có thể hòa tan trong nước tiểu, những bởi vì một số lý do mà nó đã kết hợp lại với nhau trong một thời gian dài nên tạo thành các viên sỏi ở thận được gọi là sỏi thận. Và kích thước của viên sỏi còn tùy theo sự lắng đọng hay thời gian để tạo ra các kích cỡ lớn nhỏ hoàn toàn khác nhau. Có nhiều loại sỏi chỉ từ 2mm cho đến 5mm nhưng có những viên sỏi còn có các kích cỡ lớn hơn rất nhiều. có nhiều người thắc mắc rằng điều trị sỏi thận 5mm như thế nào là hợp lý. Vậy bạn hãy tìm hiểu điều này qua bài viết sau nhé.

điều trị sỏi thận 5mm

Một số dấu hiệu thường gặp của bệnh sỏi thận

Một số dấu hiệu thường gặp của căn bệnh sỏi là các cơn đau dữ dội xuất phát từ hai hố của vùng thắt lưng. Cơn đau thường xuất hiện từng đợt một rồi lan dần sang các bộ phận khác như vùng bụng, vùng đùi hay vùng háng. Nếu như bạn xuất hiện các dấu hiệu sau đây thì có lẽ bạn đã bị mắc bệnh sỏi thận.

  • Gặp các cơn đau dữ dội xuất phát ở vùng niệu quản, sau đó lan dọc từ niệu quản xuống bộ phận gò mu. Đôi khi nó lan tận sang vùng lưng và hông kèm theo đấu hiệu buồn nôn. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể đau âm ĩ và dai dẳng đối với những người có sỏi vừa hay sỏi lớn nằm ở vùng bể thận.
  • Người bệnh có thể bị đái buốt, đái dắt, nước tiểu bị biến màu thậm chí có thể đái ra cả sỏi.
  • Bạn có thể tiểu ra mủ nếu như bạn bị nhiểm khuẩn đường tiết niệu.
  • Đi tiểu có máu đó là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh sỏi thận, nhất là khi sỏi phát triển trong niệu quản gây ra cho người bệnh đau và tiểu ra máu.
  • Người bệnh có thể bị sốt cao vào các buổi chiều, phát rét, kèm theo một số dấu hiệu như đau hông, đau lưng, khi đi tiểu cảm thấy buốt, đau, rát và đái ra mủ kèm theo biểu hiện của viêm thận thì bạn có thể bị bể thận cấp.
  • Nếu như bạn cảm thấy không tiểu được,hay tiểu chi được ít một mà lại rất buồn tiểu thì rất có thể bạn đã bị viên sỏi làm tắc nghẽn đường tiết niệu.

soi-than-5mm

Cách điều trị sỏi thận 5mm hay sỏi thận dưới 5mm

Có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi thận 5mm hay sỏi thận nhỏ hơn 5mm mà không cần làm các phương pháp xâm phạm đến thân thể.

Bạn có thể dùng 1 số cách để điều trị sỏi thận 5mm hay sỏi thận dưới 5mm bằng cách uống thật nhiều nước mỗi ngày hay sử dụng các loại nước râu ngô, nước rễ cỏ tranh, nước rau má đề… Nhằm giúp cơ thể đào thải viên sỏi ra khỏi cơ thể. Bạn cũng có thể dùng các bài thuốc nam để điều trị bệnh vì các bài thuốc nam sẽ không có bất cứ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Còn nếu như bạn đã dùng tất cả các biện pháp trên mà đều không có bất cứ hiệu quả gì thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn một số biện pháp xâm lấn đến cơ thể như mỗ để lây sỏi ra, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi ngoài da…để lấy viên sỏi ra khỏi cơ thể.

Vì thế khi bạn thấy dấu hiệu của bệnh sỏi thận bắt đầu xuất hiện thì bạn nên đi khám để có 1 cách điều trị hợp lý nhất. Ngoài ra bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá mặn vì ăn mặn có thể khiến bạn bị sỏi thận. Thêm vào đó bạn cũng nên uống thật nhiều nước mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh sỏi.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *