Cách chữa sỏi thận nhỏ không cần làm phẫu thuật

Hiện nay tỷ lệ bệnh nhân mắc sỏi thận khá cao. Nhưng đa phần họ có kích thước sỏi nhỏ tuy nhiên việc lơ là chưa có phương pháp điều trị kịp thời khiến bệnh trở nặng. Chính vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu cách chữa sỏi thận nhỏ để không phải làm phẫu thuật khi sỏi phát triển lớn hơn.

Sỏi thận nhỏ có kích thước bao nhiêu?

Theo y khoa, sỏi có kích thước từ 1-20 mm thì được xếp vào loại sỏi nhỏ, phương pháp điều trị cũng khá đơn giản như là sử dụng các bài thuốc dân gian,…

Trong một số trường hợp sỏi có kích thước nhỏ tuy nhiên cấu trúc lại phức tạp thì việc sử dụng những phương pháp điều trị sỏi nhỏ thông thường khó có được kết quả tốt. Khi đó có thể bệnh nhân cần áp dụng các phương pháp của điều trị đối với sỏi lớn.

Thế nào là sỏi thận nhỏ

Cách chữa sỏi thận nhỏ như sau:

Đầu tiên, bệnh nhân cần xác định rõ kích thước sỏi của mình thông qua các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm hình ảnh.

Lắng nghe tư vấn của bác sĩ về phương pháp điều trị phù hợp với bản thân.

Cách chữa sỏi thận nhỏ đó là người bệnh cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể đều đặn mỗi ngày, không uống quá nhiều một lúc, lúc khác lại không uống. Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị sỏi thận nhỏ hiệu quả người bệnh có thể được tư vấn sử dụng:

– Thuốc giảm các cơn đau do co thắt đường tiết niệu nơi sỏi thận đã di chuyển tới.

– Các thuốc giúp lợi tiểu.

– Các bài thuốc nam sử dụng hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên giúp loại bỏ sỏi thận hiệu quả, không gây đau đớn, chi phí thấp, ngăn ngừa nguy cơ tái phát trở lại. Hiện nay một số loại thảo dược được sử dụng như kim tiền thảo, chuối hột, dứa, rau ngổ, lá răng cưa,…

Cách chữa sỏi thận nhỏ bằng bài thuốc nam

Lưu ý nhỏ bệnh nhân sỏi thận cần biết.

Bổ sung nước đều đặn hàng ngày cho cơ thể giúp đào thải các chất cặn, độc hại có trong thận, ngăn chặn sự hình thành thêm sỏi  và giúp đưa sỏi nhỏ ra khỏi cơ thể.

Lập kế hoạch ăn uống hàng ngày cho người bị sỏi thận: giảm protein, các chất cồn, có ga và kích thích thần kinh, món ăn ít muối thanh đạm,…

Khi bị sỏi thận người bệnh nên tránh ăn các thực phẩm sau để giảm nguy cơ làm tăng kích thước sỏ

– Hạn chế các loại thịt đặc biệt hơn là thịt gia cầm, gia súc như thịt bò, thịt gà,… và cá, thực phẩm giàu protein làm tăng oxalate trong nước tiểu nguyên nhân gây kết tủa sỏi thận.

– Tránh một số loại hoa quả, đậu nành, củ cải ngọt, cam, cà phê, socola,… cũng có chứa nhiều oxalate là thủ phạm gây nên sỏi thận.

– Không ăn quá nhiều muối, tập thói quen ăn nhạt là cần thiết cho người sỏi thận.

Sỏi thận có kích thước nhỏ nếu được chữa trị kịp thời khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao. Chính vì vậy, người bệnh cần áp dụng ngay các cách chữa sỏi thận nhỏ để đảm bảo sức khỏe thật tốt. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *