Cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả

Khi bị sỏi thận, người bệnh luôn mong muốn chữa khỏi bệnh một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, việc điều trị sỏi thận phụ thuộc rất lớn vào kích thước, vị trí, tính chất của sỏi cũng như tình trạng bệnh. Khi những viên sỏi thận có kích thước nhỏ thì người bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng thuốc mà không cần sự can thiệp của các phương pháp y học hiện đại, trong đó những bài thuốc nam chữa sỏi thận đang được nhiều người biết đến. Bài viết xin giới thiệu cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả.

Tác dụng của thuốc nam trong chữa bệnh sỏi thận.

Thông thường, khi những viên sỏi có kích thước dưới 10mm, thậm chí có trường hợp lớn hơn 10mm thì các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc. Thuốc trong điều trị sỏi thận có 2 loại: Đông y và Tây y. Thuốc Đông y với các bài thuốc chữa sỏi thận rất hiệu quả thông qua cơ chế làm mòn sỏi và đào thải sỏi ra ngoài cơ thể, Trong khi đó, y học hiện đại chưa có loại thuốc nào làm tan được sỏi thận, thậm chí nếu lạm dụng quá mức còn có thể làm  hỏng hết nội tạng. 

Hiện nay, các bài thuốc dân gian để điều trị sỏi thận đang được nhiều người sử dụng. Điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y đơn giản, không gây ra đau đớn cho người bệnh, nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị trong thời gian dài. Điều trị sỏi thận bằng phương pháp này có thể khắc phục được các nhược điểm của phương pháp điều trị bằng tây y. Đông y tác động vào các cơ quan trong cơ thể, điều trị tận gốc bệnh, do đó bệnh được điều trị triệt để, ít tái phát.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận an toàn, hiệu quả.

  • Trị sỏi thận bằng đu đủ xanh: Đu đủ là vị thuốc trị sỏi thận rất tốt. Để làm thuốc chữa sỏi thận, bạn cần chọn những quả đu đủ  bánh tẻ, có nhiều nhựa với khối lượng khoảng 400- 500g đủ ăn trong ngày; rửa sạch quả đu đủ, cắt một đầu rồi lấy bỏ hạt, để nguyên vỏ; bỏ chút muối vào bên trong quả đu đủ rồi đem hấp cách thủy đến khi đu đủ chín mềm; lấy đu đủ ra, để nguội rồi ăn hết cả vỏ. Mỗi ngày ăn 1 lần và ăn liên tục trong vòng 7 ngày.

  • Trị sỏi thận bằng hoa dâm bụt ta: Hoa dâm bụt có vị ngọt, tính bình, có công dụng giải độc thanh nhiệt,  lợi tiểu, sát trùng, tiêu thũng do thận. Bài thuốc  từ hoa dâm bụt có tác dụng làm cho sỏi sẽ tan ra thành những viên nhỏ và thoát ra ngoài theo đường tiểu. Cách làm: Lấy 9 bông hoa dâm bụt đem rửa sạch, bỏ cuống rồi bỏ vào bát ăn cơm; cho nước gần đầy bát và 1 cục đường phèn nhỏ; đun cách thủy khoảng 1 phút, lấy bát ra để nguội rồi ăn hết hoa và uống hết nước.Mỗi ngày ăn một lần.
  • Trị sỏi thận bằng diệp hạ châu đắng: Diệp hạ châu đắng (hay còn gọi là cây chó đẻ) dùng để chữa bệnh sỏi thận nhờ công dụng chống kết tụ sỏi và tán sỏi. Loại cây này có tác dụng giãn cơ, lợi tiểu, có thể bào mòn hoặc làm bể những tinh thể calcium oxalate trong viên sỏi để chúng ra theo đường tiểu ra ngoài. Cách làm: Diệp hạ châu rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ từ 2 – 3 cm, phơi khô; sắc 16 – 24g diệp hạ châu khô với 2 lít nước, dùng để uống hàng ngày

Một số lưu ý khi trị sỏi thận bằng thuốc nam:

– Trước khi trị sỏi thận diệp hạ châu, hoa dâm bụt, đu đủ xanh, chuối hột,  bạn nên đi kiểm tra xem kích thước sỏi thận là bao nhiêu, sau khi uống thuốc thì kiểm tra 1 lần nữa xem sỏi đã ra hết chưa.

– Người bệnh cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước.

– Các bài thuốc nam trị sỏi thận thường áp dụng cho trường hợp có sỏi thận nhỏ, nếu bạn bị sỏi thận lớn thì nên dùng các phương pháp khác để cho hiệu quả trị sỏi cao hơn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *