Cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ

Cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ giúp bào mòn viên sỏi và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể qua đường tiểu. Đặc biệt, những bài thuốc này thực hiện rất đơn giản, cho hiệu quả khá cao mà không cần mổ để lấy sỏi ra như khi phẫu thuật và không gây đau đớn cho người bệnh.

cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ

Một số cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ

Cách 1:

– Bạn lấy 1 quả đu đủ vẫn còn xanh, vừa đủ ăn cho 1 người trong 1 ngày, tốt nhất là quả đu đủ loại bánh tẻ vì nó chứa nhiều nhựa giúp nâng cao công dụng trị sỏi thận của đu đủ. 

– Sau đó, cắt đầu cắt đuôi, khoét bỏ sạch hạt, để nguyên cả vỏ và sau đó bỏ một chút muối vào bên trong quả.

– Cho quả đu đủ vào một chiếc bát tô lớn rồi cho vào nồi, đổ nước vào nồi và đun cách thủy đến khi nào đu đủ chín mềm.

– Sau đó, lấy đu đủ ra và để nguội, ăn hết cả vỏ. Nên ăn sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến dạ dày.

– Bạn cần áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tuần, mỗi ngày ăn 1 quả để có thể đẩy sỏi thận ra ngoài.

Cách 2:

– Lấy 1 quả đu đủ gần chín tốt nhất nên lấy quả nhỏ vừa ăn trong 1 ngày.

– Rửa sạch sau đó cho cả quả vào nồi, cho nước, luộc chín.

– Tiếp đó, bạn loại bỏ hạt và cho thêm ít muối rồi lấy thìa xúc ăn, ngày 2 lần.

Cách 3:

– Lấy khoảng 300g hoa đu đủ đực tươi, rửa sạch, cho vào nồi sắc uống, hoặc lấy khoảng 150g hoa đủ đủ đực khô sao vàng hạ thổ.

– Cách sắc: Đổ 4 bát nước và sắc đến khi còn 1 chén để uống, 5 – 7 ngày uống một lần.

cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ

Lưu ý khi sử dụng cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ

– Trước khi áp dụng cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ, bạn cần đi siêu âm để kiểm tra kích thước viên sỏi bao nhiêu. Sau khi điều trị, cần kiểm tra lần nữa xem kích thước sỏi thận đã nhỏ hơn chưa và sỏi đã ra hết chưa.

– Trong khi chữa bệnh, người bệnh uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, hạn chế thực phẩm nhiều muối, canxi, chất béo động vật như thịt bò, nội tạng động vật, trứng… Tùy thuộc bạn bị loại sỏi nào mà kết hợp với các phương pháp điều trị khác để đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

– Khi trị sỏi thận bằng đủ đủ chín trong nhiều ngày có thể làm lòng bàn tay bàn chân hơi vàng do chất carotenoid trong đu đủ gây vàng da. Khi bạn dừng ăn, hiện tượng vàng da sẽ hết.

– Ăn đu đủ xanh lúc đói sẽ hay bị xót ruột, vì vậy bạn nên ăn đu đủ sau khi ăn no, phụ nữ có thai không nên ăn quá nhiều đu đủ xanh.

Lưu ý: Cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ chỉ có thể chữa được sỏi thận khi sỏi có kích thước nhỏ. Nếu kích thước to thì cần phải đến bệnh viện để được bác sĩ sử dụng biện pháp phù hợp nhất.

Trên đây là một vài cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ hy vọng sẽ giúp người bệnh có thể chữa được tình trạng sỏi thận của mình.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *