Cách chữa sỏi thận bằng màng mề gà bạn nên biết

Màng mề gà là một lớp màng mỏng màu vàng phủ trên mặt trong của mề gà, mà khi chế biến làm thịt gà chúng ta thường hay bỏ đi mà không hề hay biết đó là một vị thuốc quý trong bài thuốc chữa bệnh sỏi thận. Bài thuốc chữa sỏi thận bằng màng mề gà đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người, được lưu truyền trong dân gian.

Công dụng của màng mề gà trong chữa sỏi thận.

Bên cạnh là một bài thuốc hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tiêu hóa thức ăn nhanh. Màng mề gà còn là một bài thuốc trong Đông Y với cái tên kê nội kim có công dụng chữa sỏi thận rất hiệu quả.

Theo tương truyền trong dân gian, bài thuốc chữa sỏi thận có thành phần chính là kê nội kim, có công dụng loại bỏ các tinh thể sỏi mới kết tinh có kích thước nhỏ, cấu trúc đơn giản, mà việc bài tiết không thể loại bỏ ra khỏi cơ thể, giảm tình trạng gan mật có sỏi.

Đối với bệnh nhân không mắc sỏi thận sử dụng màng mề gà có công hiệu tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về dạ dày, thận và đường tiết niệu.

Công dụng của màng mề gà trong chữa trị sỏi thận

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng màng mề gà bạn nên biết.

Bài thuốc số 1:

– Sử dụng màng mề gà đã rửa sạch và phơi khô khoảng 10g, thêm bột lục nhất tán 60g.

– Đem nghiền hỗn hợp thành dạng bột thật mịn, bảo quản trong túi ni long khô bảo quản sạch.

– Pha bột với nước trắng, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi ăn cơm vừa thay cho uống nước lọc vừa có công dụng chữa trị sỏi thận ở bàng quang.

Bài thuốc số 2:

– Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm các thành phần 15g màng mề gà rửa sạch, 20g kim tiền thảo, 11g uất kim, 19g hồ tảo, 19g hải kim sa.

– Đem tất cả nguyên liệu trên vào nồi sắc với nước sạch sao cho còn nửa lượng nước.

– Ngày uống hai lần vào trước bữa ăn sáng và tối để điều trị sỏi mật, sỏi thận.

Một số bài thuốc chữa bệnh khác của màng mề gà.

– Chữa viêm xoang, viêm lợi, viêm miệng, viêm hạnh nhân: Dùng màng mề gà đã rửa sạch phơi khô xay thành dạng bột trộn với mật ong làm thành thuốc bôi trị viêm và chống cước nẻ vào mùa đông rất hiệu quả.

– Kích thích tiêu hóa, giảm các tình trạng đầy hơi, chán ăn: Dùng bột màng mề gà pha với nước sôi dùng để uống.

– Điều trị tiêu chảy thời gian dài: Nghiền màng mề gà và bạch truật khô nghiền thành dạng bột mịn, pha với nước nóng dùng uống vào sáng và tối trước bữa ăn.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng màng mề gà

Lời khuyên 

– Bệnh nhân hoàn toàn có thể mua được các vị thuốc trên ở trên khắp các tiệm thuốc Đông Y.

– Có thể lấy màng mề gà nấu cháo ăn để thay đổi khẩu vị dễ hơn trong quá trình điều trị bệnh sỏi thận cũng như nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh khác.

– Có thể tự làm kê nội kim bằng cách lấy mề gà rửa sạch phơi hoặc sấy khô sau đó đem nghiền thành dạng bột mịn nhuyễn. Cần bảo quản bột vào lọ thủy tinh sạch ở nhiệt độ phòng.

Hi vọng với hai bài thuốc và các công dụng chữa sỏi thận bằng màng mề gà đã giúp bạn đọc tìm thấy được phương pháp mới chữa trị sỏi thận, trả lại một sức khỏe tràn đầy năng lượng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *