Cách chữa sỏi thận bằng lá ngò gai hiệu quả

Cách chữa sỏi thận bằng lá ngò gai là một trong những bài thuốc dân gian mang tới công dụng hiệu quả. Sỏi thận hình thành là do sự lắng đọng của những cần hòa tan lại không thể hòa tan được trong nước tiểu. Và vì một lý do nào đó mà nó đã bị kết tinh lại trong thận. Kích thước của sỏi sẽ khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ lắng đọng.
Mới ban đầu xuất hiện sỏi thì sẽ không có những triệu chứng gì gây ra cho người bệnh, chính vì vậy mà người bệnh sẽ không biết được mình đang mắc phải bệnh sỏi thận. Đến khi nào sỏi quá lớn, đi tiêu cảm thấy bị đau đớn thì bệnh nhân mới biết là mình đã bị bệnh sỏi thận. Hiện nay thì bệnh sỏi thận ngày càng phổ biến hơn bởi do việc ngồi quá nhiều, uống nước ít, do sử dụng quá nhiều thuốc, sữa, bổ xung can xi…
Bạn có thể nên đi khám bác sĩ để có được phương pháp điều trị kịp thời và bệnh nhanh chóng lành hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng cách chữa sỏi thận bằng lá ngò gai đây cũng là một trong những biện pháp điều trị bệnh sỏi thận một cách hữu hiệu nhất.
chữa sỏi thận bằng lá ngò gai

Cách chữa sỏi thận bằng lá ngò gai là như thế nào?

Tác dụng của ngò gai trong việc chữa sỏi thận là gì?

Ngò gai hay còn được nhiều người biết đến với cái tên gọi khác là mùi tàu, là một loại rau có vị đắng, có tính ấm, có một mùi thơm đặc trưng khi ăn vào. Ngò gai mang lại nhiều tác dụng chính là giải độc, thanh nhiệt, giảm đau, kích thích hệ tiêu hóa và hiệu quả trong việc khử mùi hôi.

Đặc biệt khi chúng ta chữa sỏi thận bằng lá ngò gai thì có thể sẽ loại bỏ được sỏi ra khỏi cơ thể một cách rất hiệu quả. Đây là phương pháp mà người bệnh không cần phải sử dụng đến biện pháp dùng dao kéo để phẫu thuật. Đây là một trong những cách được nhiều người tin dùng vì với việc sử dụng cách này sẽ không gây ra phản ứng phụ và đem lại cho người bệnh được đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao.

chữa sỏi thận bằng lá ngò gai 1

Nguyên liệu cho việc chữa sỏi thận bằng lá ngò gai

  • 1 nắm lá ngò gai (hay mùi tàu)
  • 3 ly nước lọc
  • nồi để nấu ăn

Cách làm là như thế nào?

Với lá ngò gai thì dùng lửa và hơ lá qua lửa cho lá héo bớt. Bỏ lá đã hơ vào nồi và cho thêm 3 ly nước lọc rồi nấu. Bật lửa và đun sao cho cạn nước và chỉ còn lại khoảng 1 chén nước thì tắt bếp.

Cách dùng là như thế nào?

Với 1 chén nước đã nấu ở trên bạn cần chia thành làm 3 lần và uống trong 1 ngày. Nên cần phải sử dụng trước khi ăn cơm là tốt nhất.

Lưu ý: Khi sử dụng chữa sỏi thận bằng lá ngò gai thì đối với nam giới thì nên uống trong 7 ngày, nữ thì uống 9 ngày. Sau khi uống xong thì khi tiểu sẽ thấy sỏi được thải ra ngoài.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *