Các phương pháp điều trị bệnh sỏi thận 16mm ít xâm lấn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể điều trị bệnh sỏi thận 16mm, lớn hơn 16mm hay nhỏ hơn 16mm  nên việc điều trị căn bệnh này ngày càng trở lên dễ dàng hơn. Nhưng rất nhiều đối tượng bệnh nhân vẫn rất lo lắng không biết lựa chọn pháp nào điều trị sỏi thận 16mm mà hạn chế xâm lấn nhất có thể. Dưới đây là một số phương pháp điều trị sỏi thận 16mm mà bạn có thể lựa chọn, để biết thêm thì các bạn hãy xem bài viết này nhé.

sỏi thận 16mm

Sử dụng biện pháp máy tán sỏi ngoài cơ thể

Loại máy tán sỏi bên ngoài cơ thể có từ năm 1980 là một trong những phương pháp điều trị sỏi thận đường tiết niệu hàng đầu. Máy này phát sóng làm chấn động đến viên sỏi khiên cho nó bị vỡ vụn và sỏi sẽ theo nước tiểu để đi ra ngoài qua đường tự nhiên. Thời gian tán sói rất nhanh chóng chỉ trong vòng khoảng chừng 30 phút. Số lần bạn phải tán sỏi còn phải tùy thuộc theo độ cúng và đươèng kính của viên sỏi.

Máy này thường dùng để điều trị sỏi thân 16mm hoặc dưới 16mm. Nhưng cũng phải tùy thuộc theo tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ tán sỏi cho bạn như thế nào thì mới biết được kết quả chính xác. Việc chữa trị sỏi thận 16mm hay dưới 16mm thường lên đến 80 – 90% tỷ lệ thành công.

Biện pháp lấy sỏi qua da

Viên sỏi được làm vỡ và đưa ra ngoài qua một vết rạch nhỏ ở phần hông. Thời gian phải ở lại bệnh viên để theo dõi bệnh sau phẫu thuật của phương pháp này là 2-3 ngày, tỷ lệ thành công của biện pháp này lên đến 95% là thành công, nhưng nó cũng phải tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của viên sỏi.

Phương pháp lấy sỏi thận qua da này thường được sử dụng cho các loại sỏi thận có kích thước từ 15mm sỏi thận 16mm lên đến 40mm biện pháp này có thể làm sạch viên sỏi từ 75-95%  tùy theo đường kính và kích thước của viên sỏi đó.

điều trị sỏi thận 16mm

Biện pháp nội soi niệu quản và biện pháp tán sỏi ngược dòng

Niệu quả là đường dẫn nước tiểu đi từ thận xuống đến bộ phận bàng quang. Hiện này nếu bạn bị sỏi lớn ở bộ phận niệu quản thì sẽ được các bác sĩ chỉ định lấy sỏi bằng biện pháp nội soi niệu quản và biện pháp tán sỏi ngược dòng. Cách này các bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa một chiếc ống dùng để soi niệu quản vào bằng đường tiểu của người bệnh để tiếp cận nơi viên sỏi đang nằm và dùng laser để tán nhỏ viên sỏi ra sau đó sẽ gắp các mảnh vụn của viên sỏi ra ngoài, phương pháp này thường được thực hiện rất nhanh và bệnh nhân có thể xuất viện ngay sau khi phẫu thuật.

Phương pháp nội soi sau phúc mạc

Nếu như bạn bị sỏi niệu quả có đường kính lớn, sỏi nằm quá cao hay bị dính chặt vào bộ phận thành của niệu quản quá lâu… Thì các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên lấy viên sỏi ra bằng biện pháp nội soi sau phúc mạc. Người bệnh sẽ bị rạch 2 vết nhỏ không đến 1cm. Bạn cần mất khoảng 90 phút để thực hiện ca phẫu thuật này, sau khi làm phẫu thuật xong bạn sẽ mất 2 ngay để theo dõi tại bệnh viện. Tỷ lệ thành công mà biện pháp này có thể đạt đến là 90% cho đến 95%.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *