Bị sỏi thận uống gì? Bài thuốc dân gian mà bệnh sỏi thận nên uống.

Bị sỏi thận uống gì? Là câu hỏi mà khiến bất cứ người mắc bệnh sỏi thận nào cũng muốn biết. Vậy để trả lời cho câu hỏi này thì mời các bạn cùng tôi tìm hiểu thêm về bài viết dưới đây, để biết thêm một số bài thuốc từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả cho việc điều trị căn bệnh sỏi thận.

Bị sỏi thận uống gì? Một số bài thuốc dân gian hiệu quả

Ngoài các phương pháp điều trị sỏi thận bằng tây y thì cung có một số bài thuốc dân gian cha ông để lại nhằm giúp điều trị căn bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả mà còn rất an toàn cho sức khỏe người bệnh. Vậy bị sỏi thận uống gì? Đây là các bài thuốc dân gian rất tốt cho việc điều trị sỏi thận như:

1. Cây mã đề

Cây mã đề là một trong những phương thuốc có tác dụng chữa rất nhiều loại bệnh khác nhau, một trong số đó là căn bệnh sỏi thận cây mã đề giúp cho bệnh nhân loại bỏ đi lo lắng sỏi thận nên uống gì.

Bị sỏi thận uống gì

Chế biến thuốc: để thực hiện bài thuốc này bệnh nhân nên chuẩn bị khoảng chừng 10g hạt của cây mã đề, cam thảo 2g và 600ml nước để sắc cùng, bạn sắc thuốc khoảng chừng 30 phút sau đó để nguội và uống, bạn có thể chia ra làm 3 lần để uống trong ngày.

2. Cây rau diếp cá

Khi bị sỏi thận nếu như bạn bỏ qua bài thuốc từ cây diếp cá này thì thật đáng tiếc. Cây diếp cá được biết đến là một loại cây thiên nhiên có thân thảo và thích sống ở những nơi ẩm ướt, cây có phần thân và rễ mọc ngầm dưới đất. Đặc tính mát, có vị chua, mùi hơi tanh, loại cây này ngoài việc lam gia vị thì nó còn có thể chữa một số loại bệnh và trong đó bao gồm cả bệnh sỏi thận.

soi-than-uong-gi-2

Chế biến thuốc: để chế biến bài thuốc để điều trị căn bệnh sỏi thận bạn cần lấy 50g cây diếp cá, 50g cây mã đề rồi làm sạch. Rồi bạn có thể vò nát lấy nước để uống hoặc bạn cũng có thể dùng loại cây này để ăn sống. Bạn có thể áp dụng cách này 1-2 tuần thì bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi bị sỏi thận uống gì.

3. Cây rau đắng

Cây rau đắng ngoài là một loại rau thì nó còn có công dụng điều trị môt số chứng như: tăng huyết áp, làm đông máu, lợi tiểu, tăng khả năng hô hấp… Và cũng là một phương thuốc điều trị sỏi thân rất hiệu quả.

soi-than-uong-gi

Điều trị chứng tiểu ít hay tiểu khó:  bạn sử dụng 16g rau đắng, cộng thêm một số loại thành phần khác như mộc thông 12g, xa tiền tử 12g, tỳ giải 12g, sơn chi tử 8g sau đó trộn lẫn với nhau mang đi sắc lấy nước uống hàng ngày uống khoảng chừng 7 – 15 ngày liên tục thì các triệu chứng giảm giần đi.

Điều trị bệnh sỏi thận: bạn cần chuẩn bị một số loại thảo dược như rễ của cây rau đắng, hạt ké, xa tiền tử, nhân trần, mộc thông, lá tre mỗi loại cần khoảng 8g đăng tâm thảo, thông thảo cần 3g sau đó sắc dùng nước để uống mỗi ngày.

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giải đáp cho câu hỏi bị sỏi thận uống gì mà các bạn đang thắc mắc và bạn có thể sử dụng các bài thuốc này để điều tri bệnh sỏi thận.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *