Bị sỏi thận tiểu ra máu và triệu chứng điển hình liên quan

Nhiều người luôn cho rằng bệnh sỏi sẽ tiểu ra máu. Nhưng đây chỉ là một biểu hiện của căn bệnh này mà thôi. Để giải đáp cho những băn khoăn về sỏi thận và những thắc mắc khác, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin thông qua bài viết bị sỏi thận tiểu ra máu và triệu chứng điển hình liên quan.  

Những cơn đau của bệnh sỏi thận

Các cơn đau của bệnh sỏi thận thường sẽ là những cơn đau dữ dội (một số sẽ là đau âm ỉ). Cơn kéo dài thường sẽ khởi phát từ vùng niệu quản sau đó lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phần phía gò mu. Cơn đau cũng có thể đau xuyên sang hông và lưng.

Bị sỏi thận tiểu ra máu

Như mọi người đã biết bị sỏi thận tiết ra máu là biến chứng thường gặp nhất của bệnh trên và tiết niệu. Hiện tượng trên thường xuất hiện khi sỏi đang di chuyển bên trong niệu quản. Hậu quả là gây ra đau kèm với tiểu ra máu.

Tiểu buốt, tiểu rắt hay tiểu ra mủ

Xuất hiện tình trạng kể trên khi bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu và chúng sẽ tái phát nhiều lần. Thậm chí người bệnh có thể đái ra cả sỏi.

Hiện tượng Sốt

Sốt cao hoặc sốt rét là biểu hiện thường gặp ở người bị sỏi thận. Khi sốt, người bệnh thường đau lưng, đau hông, đái buốt, đái rắt và đái ra mủ. Việc này cũng cảnh báo bạn đang bị viêm thận – bể thận cấp.

Sỏi thận tiểu ra máu là một dấu hiệu cần ghi nhớ

Sỏi thận được giải thích đơn giản là do sự hình thành của bệnh ít đi vệ sinh. Các chất cặn bã có thể bị đọng lại và từ đó tạo sỏi trong thận và chúng gây nên bệnh sỏi thận. Thời gian càng dài sẽ khiến bệnh sỏi thận càng nguy hiểm, sỏi thận to lên cùng các triệu chứng khác đi kèm.

Khi tiểu ra máu thì chúng chỉ là một dấu hiệu của bệnh sỏi thận, nhưng người bị cũng cần phải ghi nhớ. Bạn nên xem việc có thường xuyên thấy máu kèm trong nước tiểu không, mỗi ngày đi tiểu có nhiều hay không, và bạn có bị đau ở vùng nào trên cơ thể không? Bạn cũng nên xâu chuỗi các triệu chứng khác xảy ra để xác định, chính xác là bạn có bị sỏi thận không.

Ngoài tiểu ra máu, bạn nên ghi nhớ các triệu chứng kèm theo như tiểu buốt, đau lưng, đau hông, tiểu rắt, tiểu buốt,… Bởi nếu như chỉ dựa vào một yếu tố thì rất có thể nhầm sang các bệnh khác có triệu chứng tương tự khác.

Như vậy, nếu như bạn nghi ngờ mình bị bệnh sỏi thận tiểu ra máu thì cần đến các cơ sở y tế, thăm khám bác sĩ để được khám chữa kịp thời.

Đây là một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống, tốt hơn hơn hết là trang bị cho mình kiến thức y học để đối phó với mọi trường hợp. Hi vọng bài viết bị sỏi thận tiểu ra máu và triệu chứng điển hình liên quan đã giúp ích cho bạn thêm thông tin bổ ích.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *