Bị sỏi thận nên uống gì, không nên uống gì để nhanh khỏi bệnh?

Sự lắng đọng bất bình thường của các khoáng chất trong cơ thể lâu ngày tạo ra sỏi thận. Các nhà nghiên cứu cho biết những gì chúng ta uống vào cơ thể hàng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành hay sự biến mất của sỏi thận. Vậy bị sỏi thận nên uống gì để có thể nhanh khỏi bệnh, chắc có lẽ rất nhiều người chưa biết về vấn đề này. Để biết thêm về vấn đề này thì các bạn hãy tìm hiểu về bài viết sau.

bị sỏi thận

 Nước lọc rất tốt với người bị bệnh sỏi thận

Bị sỏi thận nên uống gì? Nước lọc đây là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi Bị sỏi thận nên uống gì? mà tất cả những người mắc bệnh sỏi thận nên biết. Bạn nên uống đủ 2 – 3 lít nước hàng ngày, (tương đương với việc bạn phải uống từ 8 – 10 cốt nước mỗi ngày), điều này làm cho các tạp chất trong nước tiểu có thể loãng đi hoặc các viên sỏi có kích cỡ nhỏ sẽ bị cuốn trôi theo đường nước tiểu.

Đối với những người mắc bệnh sỏi thận nên uống nhiều nước và kể cả những người không mắc bệnh sỏi thận cũng nên uống đầy đủ lượng nước mà cơ thể cần nhằm giúp cho cơ thể có thể khỏe mạnh và ngăn ngừa căn bệnh sỏi thận.

soi-than-uong-gi

Uống nước ép từ rau xanh

Bị sỏi thận nên uống gì? Ban có thể tăng cường cho cơ thể các loại nước ép được chế biến từ rau xanh, vì trong rau xanh thường có chứa nhiều chất xơ, một số loại khoáng chất và các vitamin khác nhau, nhằm hộ trợ sự tiêu hóa tốt hơn cho cơ thể, làm hạn chế sự ứ đọng của các tạp chất ở trong ruột, hạn chế sự tái hấp thu oxala ở đường ruột. Việc này làm giảm đi sự hình thành của sỏi thận. Ngoài ra trong rau xanh còn có thêm chất kiềm làm gia tăng sự bài tiết của chất citrat giúp cơ thể phòng chống và điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả.

Nên hạn chế uống các loại nước có vị mặn

Người mắc bệnh sỏi thận nên hạn chế tối đa việc sử dụng một số loại nước như nước chanh muối, nước mơ muối, các loại súp đóng hộp và một số đồ uống có vị mặn khác. Ngay cả với các loại canh người bệnh cũng chỉ được ăn các loại canh không có muối hoặc rất ít muối. Việc làm giảm thiểu lượng muối, nhằm giúp giảm thiểu tối đa lượng canxi ở trong nước tiểu làm ngăn ngừa sự phát triển hay hình thành của căn bệnh sỏi thận.

bi-soi-than-nen-kieng-nhung-gi-tot-cho-benh2

Người bệnh không nên dùng đồ uống như sữa, đồ uống có ga, các chất kích thích

Sữa có thể làm tăng thêm lượng canxi trong nước tiểu khiến cho sự lắng đọng canxi trong cơ thể tăng cao, tạo nên sỏi canxi. Trong trường hợp bạn thích uống sữa thì bạn có thể uống một số loại sữa có chứa hàm lượng chất béo ít. Thêm vào đó bạn cũng nên hạn chế uống một số loại chất kích thích như rượu, bia, cà phê… Hay một số loại nước có ga đó đều là những sản phẩm mà bệnh sỏi thận không được sử dụng.

Các loại nước uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người. Nhưng đối với những người bệnh sỏi thận thì họ cần phải uống nước đúng cách và hợp lý để có thể điều trị bệnh hiệu quả.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *