Bị sỏi thận nên ăn rau gì? các loại rau có thể điều trị bệnh sỏi thận

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc dân gian điều trị căn bệnh sỏi thận từ các loại rau mà chúng ta thường dùng hàng  ngày. Vậy bị sỏi thận nên ăn rau gì? Để có thể điều trị bệnh, mời các bạn tham khảo thêm về bài viết dưới đây để biết thêm một số loại rau có thể điều trị bệnh sỏi thận.

Bị sỏi thận nên ăn rau gì? Những loại rau có thể điều trị sỏi thận

Điều trị bệnh sỏi thận bằng các phương pháp dân gian thì không thể bỏ qua bằng một số loại rau trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn và sau đây là một số loại rau được cho là bài thuốc điều trị sỏi thận vô cùng hiệu quả.

1. Mùi tàu

Cây mùi tàu là một loại rau được biết đến là loại rau thơm thường được sử dụng để chế biến các món ăn hay ăn kèm theo một số món ăn thường ngày nhằm giúp gia tăng hương vị tạo cho người ăn có cảm giác ngon miệng hơn. Loại rau mùi tau này trong dân gian cũng được dùng làm một bài thuốc chữa một số bệnh rất hiệu quả, trong số đó có bệnh sỏi thận.

ăn gì chữa sỏi thận

Cách dùng ngò gai để điều trị sỏi thận như sau: bạn rửa sạch phần ngò gai cần sử dụng, sau đó dùng lửa hơ qua cho ngò gai héo đi rồi cho phần ngò gai đó cùng 3 chén nước đun cho đến khi còn khoảng 2 chén. Sau đó lây nước đấy để uống, chia thành 3 lần và uống trước các bữa ăn, uống liên tục bài thuốc này trong thời gian từ 7-9 ngày nhằm tống viên sỏi ra khỏi cơ thể.

2. Rau ngổ

Rau ngổ này cũng là một trong số các loại rau thơm không xa là gì với mỗi người. Nó có một mùi vị vô cùng đặc trưng khiến cho rất nhiều người yêu thích trong những bữa ăn hàng ngày. Thêm vào đó thì loại rau thơm nay cũng là một trong những bài thuốc dân gian có thể điều trị được căn bệnh sỏi thận mà nhiều người gặp phải.

rau-ngo-chua-soi-than-1

Cách chế biến rau ngổ thành bài thuốc điều trị sỏi thận như sau: bạn có thể dùng rau ngổ nấu nước để uống hàng ngày hay bạn cũng có thể xay rau ngổ ra giống như xay sinh tố rồi uống. Mỗi ngày bạn nên dùng với liều lượng khoảng chừng 50g-100g và uống liên tục từ 15-20 ngày và nó có tác dụng đẩy viên sỏi ra ngoài bằng đường tiểu.

3. Rau sam

Cây rau sam là một loại cây thường mọc hoang ở khắp nơi, loại cây này cũng là một trong những loại cây có thể điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Loại rau nay không có bất cứ một loại độc tích nào và nó có chúa nhiều chất kháng sinh tự nhiên, có công dụng làm thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và nó còn có thể giúp cơ thể đào thải viên sỏi ra ngoài, vì vậy cây rau sam được rất nhiều người sử dụng để chữa trị sỏi thận.

rau sam-chua-soi-than-

Cách chế biến rau sam để điều trị sỏi thận như sau: sử dụng rau sam đã được rửa sạch, sau đó cho vào nồi cùng nước nấu lên và sử dụng uống hàng ngày. Hàng ngày bạn có thể uống 500g rau sam. Trong khi sử dụng nước rau sam bạn nên nhịn tiểu đến khi không thể nhịn nổi nữa thì bạn có thể đi tiểu, như vậy bạn sẽ tống được viên sỏi ra ngoài.

Bài viết trên là một số loại rau có thể chế biến thành các bài thuốc dân gian hiệu quả để chữa trị căn bệnh sỏi thận mà mọi người có thể sử dụng. Mong sẽ giúp cho mọi người điều trị khỏi căn bệnh sỏi thận này.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *