Bị sỏi thận có đau bụng không? Và một số điều cần biết

Bệnh sỏi thận là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện nay vậy nên được khá nhiều người chú ý. Một câu hỏi thường gặp là Bị sỏi thận có đau bụng không?, triệu chứng của nó là Để mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh này sau đây là bài viết Bị sỏi thận có đau bụng không? Và một số điều cần biết.

Định nghĩa về bệnh sỏi thận

Sỏi thận là do việc lắng đọng của các chất ( đáng lẽ phải hòa tan trong nước tiểu) nhưng lại và tạo thành sỏi trong thận. Độ lớn của sỏi thận khác nhau do thời gian và độ lắng đọng và vị trí tạo thành sỏi.

Bị sỏi thận có đau bụng không? Triệu chứng sỏi thận

Sỏi thận có tiến trình diễ ra cực kỳ âm thầm, nếu chủ quan, bạn chỉ có thể nhận ra khi đã có sỏi hoặc có bùn sỏi trong thận bằng các biểu hiện phát ra ngoài. Bạn có thể cảm nhận thấy khi có tác động ra ngoài như đi vào đường ổ gà, gồ ghề… trên xe máy. Ngoài ra là những vận động mạnh như mang vác nặng, chạy nhảy lâu và cử động mạnh…

Đau bụng là triệu chứng thường gặp nhất của sỏi thân. Những cơn đau bụng dữ dội ở vùng có sỏi. Một vài trường hợp đau âm ỷ do do sỏi nằm ở vị trí bể thận. Thường là những lần đau thắt lưng từng cơn. Đau đầu tiên ở hai hố thắt lưng, rồi sau đó lan xuống bụng dưới và vùng đùi.

Ngoài việc thể hiện ở các cơn đau âm ỉ và liên tục ở vùng thắt lưng, sỏi thận có thể đi kèm với cách bệnh lý như rối loạn tiểu tiện buồn nôn và nôn, khó chịu, đầy bụng, trướng hơi.

Ngoài ra đau lưng một trong nhưng triệu chứng được liệt kê của sỏi thận. Đái ra máu cũng là một triệu chứng thường gặp ở người sỏi thận. Đây là biến chứng thường gặp của sỏi thận do tác động di chuyển và sự cọ sát của sỏi trong thận.

Khi sỏi thận xuống đến bàng quang và niệu quản của người bệnh. Họ sẽ thường hay buồn đi tiểu nhiều lần đi kèm là đái buốt, đái dắt, đái són cùng với đau thắt lưng. Nếu có thể, sẽ kèm theo nhiễm khuẩn đường tiết niệu,khi đó xuất hiện đái đục (bạn có thể nhận thấy nước tiểu có mủ)  hay đái ra sỏi (bùn sỏi).

Biến chứng của sỏi thận thường gặp khác là sự cản trở đường tiểu. Chúng làm ứ đọng nước tiểu, sau đó gây tổn thương thận nghiệm trọng ví dụ như suy thận, đặc biệt khi đường tiểu sẽ bị nhiễm khuẩn. Viêm thận – bể thận cấp do biến chứng của bệnh sỏi thận là khi người bệnh bị sốt cao, rét run và đauthắt lưng, đái buốt. mủ, rắt.

Phòng bệnh sỏi thận

  • Là một căn bệnh thường gặp nhưng vẫn có những cách để phòng ngừa đảm bảo.
  • Uống đủ nước và chia đều trong ngày.
  • Ăn uống cân đối các chất dinh dưỡng, vitamin hoa quả…
  • Khi gặp trường hợp u xơ tiền liệt tuyến thì phải xử lý ngay và kịp thời
  • Khi bệnh nhân bị biến dạng, dị dạng đường tiểu, bắt buộc phẫu thuật chỉnh hình.
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nhất là phụ nữ sau sinh.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *