Bị sỏi thận 7mm và sỏi thận 8mm có nguy hiểm hay không?

Sỏi thận là một  bệnh về thận vô cùng nguy hiểm, nếu như viên sỏi nằm bên trong cở thể quá lâu sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm mà người bệnh không thể biết trước được. Vậy loại sỏi thân 7mm và sỏi thận 8mm có nguy hiểm hay không? Và nó có nguy hiểu gì? Bạn hãy tìm hiểu một số thông tin qua bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm.

soi-than-7mm và sỏi thận 8mm

Sỏi thận là gì?

Sỏi thận được tạo thành do các khoáng chất của nước tiểu đọng lại bên trong thận lâu ngày, không thoát được ra, chúng kết tinh lại với nhau tạo ra sỏi thận. nếu như những viên sỏi nhỏ thì nó có thể đi theo nước tiểu chui ra ngoài, còn ngược lại nếu như các viên sỏi quá lớn thì sẽ không thể nào ra ngoài được và nó mắc kẹt bên trong thận, theo thời gian các viên sỏi ngày một lớn lên trong thận của chúng ta và gây ra tình trạng tắc đường tiết niệu, khiến cho tất cả các chức năng của thận bị suy giảm trầm trọng, gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy sỏi thận 7mm và sỏi thận 8mm có gì nguy hiểm thì các bạn xem tiếp bài viết nhé.

Sỏi thận kích thước 7mm và sỏi thận 8mm

Các tình trạng sỏi thận 4mm, 5mm hay 6mm đối với những tình trạng sỏi này thì vẫn còn nhỏ và chưa có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Nhưng khi sỏi thận đã tăng lên thành sỏi thận 7mm hay sỏi thận 8mm thì lúc nay sức khỏe của người bệnh bắt đầu có một số triệu chứng cảnh báo nguy hiểm. Lúc ban đầu người bị mắc bệnh sỏi thận 7mm và sỏi thận 8mm thường có một số dấu hiệu như đau ở vùng lưng, rồi tiếp theo cơn đau sẽ lan đần sang các bộ phận khác như vung hông thậm chí là cả vùng bụng dưới.

soi-than-7mm và sỏi thận 8mm

Những cơn đau này thường xuất hiên kéo dài, cơn đau thường khiến người bệnh đau thắt gây ra việt khó khăn trong sinh hoạt hay vận động của cơ thể. Thêm vào đó bệnh nhân cũng có thể kèm theo một số dấu hiệu khác như đái ra máu, buồn nôn, bị sút cân…

Vậy kích cỡ sỏi thận 7mm và sỏi thận 8mm có nguy hiểm hay không?

Theo các nhà nghiên cứu, sỏi thận có kích cở 7mm hay sỏi thận 8mm vẫn chưa phải là viên sỏi quá lớn. Với kích cỡ sỏi như thế này, bệnh nhân vẫn có thể dùng biện pháp không xâm lấn như uống nhiều nước, uống các phương thuốc nam để đây viên sỏi ra bằng đường tiểu. Nhưng nếu như bệnh nhân gặp một số biến chứng như đau bụng dữ dội, bị nhiểm trùng… Thì bắt buộc bệnh nhân phải dùng một số biện pháp phẫu thuật.

Vì vậy loại sỏi thận 7mm và loại sỏi thận 8mm nếu như chữa trị khi chưa có biến chứng gì thì bệnh không có gì nguy hiểm lắm. Nhưng nếu như bạn không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ có một số biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân bạn.

Vì thế nếu như bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh sỏi thận 7mm, sỏi thận 8mm hay bất cứ kích cỡ sỏi thận nào, thì bạn cũng nên thăm khám và điều trị kịp thời, không nên chủ quan và gây ra các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *