Bị sỏi thận 7mm có những nguy hiểm như thế nào?

Sỏi thận là một loại bệnh rất nguy hiểm, nếu như để một thời gian quá lâu sẽ khiến kích thước của sỏi ngay môt tăng lên và gây ra rất là nhiều các biến chứng nguy hiểm mà bệnh nhân không hề biết đến, đó là các mối đe dọa cho sức khỏe của người mắc bệnh. Vậy sỏi thận 7mm có gì nguy hiểm không, và nguy hiểm như thế nào? Thì bạn hay đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

sỏi thận 7mm

Kích thước sỏi thận 7mm có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Sỏi thận được tạo ra do các tạp chất có trong nước tiểu đọng lại ở bên trong thận lâu ngày tạo nên sỏi thận. Những viên sỏi sẽ lớn dần theo thời gian, viên sỏi càng có kích thước lớn thì càng nguy hiểm nhiều. Có một số viến sỏi có kích cỡ quá nhỏ thì nó sẽ theo đường nước tiểu đi ra ngoài, còn đối với các viên sỏi to thì nó sẽ gây ra tắc nghẽn đường tiết niệu, làm cho thận bị suy yếu đi, gây ra các biến chứng về thận.

Nếu như các loại sỏi nhỏ dưới 7mm thì các loại sỏi này còn rất nhỏ và không gây quá nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Nhưng nếu như bạn bị sỏi thận 7mm hoặc trên 7mm điều đó có nghĩa là tình trạng sức khỏe của bạn đang dần xấu đi. Người mắc bệnh sỏi thận 7mm sẽ bắt đầu có một số dấu hiệu như đau ở vùng lưng, đau ở vùng hông hay đau xuống vùng bụng dưới.

Những cơn đau này sẽ không xuất hiện một lúc mà chúng có thể xuất hiện nhiều lần, cơn đau sẽ mạnh lên khi bạn cử động mạnh hay làm một việc gì đó. Ngoài ra, bệnh nhân đau và kèm theo các dấu hiệu như đái buốt, đái ra máu, đái ra mủ, sốt, sút cân…

Khi sỏi thận tăng kích cở lên 7mm thì đó là lúc bạn nên cẩn trọng và cần điều trị ngay.

Sỏi thận 7mm có nguy hiểm hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng loại sỏi thận 7mm vẫn chưa phải là một viên sỏi thận quá lớn.  Với kích thước sỏi như thế chỉ khi bệnh nhân bị các biểu hiên lâm sàng như đau bụng thường xuyên hay một số biến chứng như đái ra máu, bị nhiễm trùng… Thì bệnh nhân mới cần phải sử dụng các biện pháp xâm lấn để đưa sỏi ra khỏi cơ thể. Còn đối với những trường hợp thông thường thì bệnh nhân chỉ cần uống thật nhiều nước, hay uống các loại nước râu ngô, rễ cỏ tranh… Để đẩy viên sỏi ra ngoài cơ thể.

Câu trả lời cho sỏi thận 7mm có nguy hiểm không? Nếu như sỏi thận 7mm đang ở mức độ bình thường và chưa có bất kỳ biến chứng nào thì sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nhưng nếu như bệnh nhân không điều trị kịp thời và quá chủ quan thì có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc nghẽn đường tiểu, nhiểm trùng đường tiết niệu, suy thận cấp, vở thận thậm chí là cướp đi mạng sống của bạn.

Điều trị sỏi thận 7mm như thế nào?uống nước điều trị soi thận

Khi bạn bị sỏi thận 7mm thì bạn nên đến các bệnh viên chuyên khoa để khám chữa bệnh, để được các bác sĩ hưởn dẫn các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Mỗi người có một cơ địa khác nhau cũng như tình trạng bệnh khác nhau nên cách điều trị không giống nhau, vì vây người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống mà không có chỉ định của bác sĩ hay một số loại thuốc đông y không rỏ nguồn gốc sẽ khiến nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy cho cơ thể.

Thêm vào đó, bệnh nhân bị sỏi thận 7mm cũng nên hạn chế ăn muối hay một số loại chất kích thích, sẽ làm sỏi thận phát triển mau hơn. Ngoài ra bạn nên uống khoảng 2-3 lít nước hàng ngày nhằm giúp thận có thể hoạt động tốt hơn và có thể đây viên sỏi ra ngoài cơ thể.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *