Bị sỏi thận 6mm lớn hay nhỏ và nó có nguy hiểm hay không?

Chắc mọi người đều biết căn bệnh sỏi thận này thì kích thước của viên sỏi chính là điều nói lên tình trạng bệnh của mỗi người, nếu như sỏi lớn bao nhiêu thì độ nguy hiểm nhiều bấy nhiêu. Có một số người sau khi đi khám thì biết được viên sỏi ở trên cơ thể của họ là 6mm và họ rất lo lắng không biết là sỏi thận 6mm lớn hay nhỏ và có gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay không? Vậy để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

soi-than-6mm-3

Sỏi thận 6mm là gì?

Sỏi thận được tạo thành bởi sự kết hợp của các chất có trong nước tiểu lâu ngày tạo nên. Các loại chất này khi kết hợp chung với nhau sẽ tạo nên những tinh thể cứng và đó được gọi là sỏi thận. Loại sỏi thận 6mm cũng được tạo ra như vậy, đó là những loại tạp chất không tiết ra được bằng đường nước tiểu và gây ra tồn đọng bên trong thận tạo ra các viên sỏi nhỏ dưới 6mm, 6mm thậm chí là to hơn rất nhiều. Vậy sỏi thận 6mm lớn hay nhỏ có gì nguy hiểm thì bạn hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Sỏi thận 6mm lớn hay nhỏ nguy hiểm hay không ?

Câu hỏi sỏi thận 6mm lớn hay nhỏ có nguy hiểm hay không thì các bạn hay cùng xem xét các yếu tố sau :

Sỏi thận 6mm lớn hay nhỏ? Có nguy hiểm gì ? Nếu sỏi thận chỉ mới 6mm thì viên sỏi cũng không quá to và không gây quá nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của bệnh nhân, vì thế người bệnh không nên quá lo lắng. Thông thường thì kích cỡ của viên sỏi này có thể tự đào thải ra ngoài bằng đường tiểu mà không cần sử dụng đến các biện pháp xâm lấn quá nhiều. Nếu như bị bệnh sỏi thận 6mm hoặc dưới 6mm làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ kèm theo các chế độ ăn uống hợp lý, uống nhiều nước hay dùng một số loại thực phẩm có chức năng bào mòn viên sỏi, thì cơ hội đẩy viên sỏi qua đường tiểu ra ngoài là rất cao.

Nhưng nếu như bạn bạn quá chủ quan thấy viên 6mm còn nhỏ và không bận tâm đến, không kịp thời điều trị thì rất có thể khiến cho viên sỏi lớn lên dần theo thời gian và sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm mà bạn không ngờ tới. Vì vậy sỏi thận 6mm lớn hay nhỏ có nguy hiểm hay không là điều bận không cần quá quan tâm mà điều bạn nên quan tâm là làm thế nào để điều trị bệnh sỏi thận 6mm một cách hợp lý.

sỏi thận nguy hiểm không

Một số phương pháp điều trị sỏi thận 6mm hiệu quả

Bạn có thể uống nhiều nước kèm theo một số loại nước như nước râu bắt, nước rau bồ đề, nước rễ cỏ tranh… Ngoài ra bạn có thể dùng thêm một số bài thuốc nam.

Bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc tây y để  giảm đau cho bệnh sỏi thận 6mm bằng các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid như loại thuốc diclofenac, nếu như bạn bị dị ứng với loại thuốc này thì bạn có thể dùng loại thuốc opioid, morphine,tramadol để giảm đau.

Nhưng nếu như dùng tất cả các biện pháp trên, mà cơn đau không thuyên giảm, còn trở nên nặng nề hơn và kéo dài quá 4 tuần thì bạn bắt buộc phải lấy sỏi thận ra bằng biện pháp phẫu thuật niệu quản. Cách này là một phương pháp vô cùng đơn giản và nhanh chóng, vì vậy bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *