Bị sỏi thận 5mm lớn hay nhỏ? Bệnh sỏi thận để lâu có gì nguy hiểm?

Sỏi thận được tạo thành bởi sự lắng đọng và kết hợp lại của những khoáng chất có trong nước tiểu. Thông thường thì sỏi thận thường gặp ở những người có độ tuổi trên 20. Nhưng hiện nay cũng có một số trẻ em trên 5 tuổi đã bị căn bệnh sỏi thận này. Theo thống kê hiện nay thì nam giới thường ít khi bị sỏi thận hơn nữ giới. Sỏi thận lớn còn tùy thuộc theo thời gian, vị trí và sự lắng đọng mà tạo nên các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Vậy sỏi thận 5mm lớn hay nhỏ và nó có nguy hiểm gì đến sức khỏe hay không, thì bạn nên tìm hiểu thêm về bài viết sau.

sỏi tận 5mm lớn hay nhỏ

Sỏi thận 5mm lớn hay nhỏ?

Sỏi thận 5mm lớn hay nhỏ? Sỏi thận 5mm vẫn chưa được cho là loại sỏi thận quá lớn nếu như được điều trị kịp thời thì bệnh không có gì là đáng lo ngại lắm. Nhưng nếu như sỏi 5mm không được điều trị kịp thời và để quá lâu thì nó có thể gây ra rất nhiều biến chứng có hại nặng nề đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy nếu như bạn phát hiện được mình đã mắc bệnh sỏi thận thì bạn nên điều trị ngay, nhằm tránh các hậu quá không lường trước

Một số biểu hiện của sỏi 5mm mà mọi người nên biết

Bạn có thể bị đau mạnh ở các bộ phận từ niệu quản sau đó nó sẽ lan dọc xuống bộ phận gò mu và cơn đau cũng có thể chạy sang cả bộ phận hông và lưng làm cho người bệnh luôn cảm thấy vô cùng khó chịu, đây có thể là các loại sỏi thận vừa hoặc to nằm ở bể thận. Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do bệnh sỏi thận gây nên.

  • Bị tắc nghẽn bộ phận của đường tiết niệu: nếu như bệnh nhân cảm thấy không thể nào đi tiểu tiện được, tắc nghẽn ở một khu vực hoặc tắc nghẽn hoàng toàn thì người bệnh có thể đã bị viên sỏi làm tắc nghẽn đường tiết niệu.
  • Bị nhiểm trùng: nếu như viên sỏi 5mm trên cơ thể không được chữa trị một cách hợp lý và kịp thời, sẽ khiến viên sỏi nằm quá lâu bên trong hệ tiết niệu, làm cho các loại vi khuẩn có cơ hội phát triển trong cơ thể nhiều hơn, vì thế mà gây ra nhiểm trùng đường tiết niệu.
  • Bị suy thận cấp: đây là triệu chứng nếu như thận của người bệnh xuất hiện sỏi cả 2 bên, đây là một tình trạng vô cùng nguy hiêm, thậm chí có thể lấy đi mạng sống của bạn nếu như bạn không điều trị kịp thời.

Điều trị sỏi thận như thế nào?

Nếu những người bị sỏi thận dưới 5mm thì bạn có thể uống nước thật nhiều hoặc sử dụng các bài thuốc nam để đẩy viên sỏi ra ngoài cơ thể bằng đường tiểu, còn nếu như bệnh nhân đã dùng tất cả các phương pháp đó mà không có hiệu quả gì thì người bệnh bắt buộc phải dùng một số biện pháp xâm lấn như: mổ để lây viên sỏi ra, tán sỏi để đưa sỏi ra ngoài cơ thể, phương pháp tán sỏi qua da hay phương pháp tán sỏi nội soi… Nhằm giúp đưa viên sỏi ra khỏi cơ thể của bạn, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra cho sức khỏe.

Bạn nên lưu ý răng nếu như bạn bị sỏi thận 5mm thì bạn không nên lo lắng ràng sỏi 5mm to hay nhỏ, có nguy hiểm hay không, mà bạn cần đi khám và đưa ra một phươg pháp điều trị hiệu quả và hợp lý nhất.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *